Nếu phát hiện kiến chui vào trong màn hình máy tính, đuổi chúng đi ngay trước khi ác mộng này xảy ra

Vì đâu mà những kẻ cứng đầu này cứ thích chui vào những khe hở của thiết bị máy tính, điện thoại vậy

Vì đâu mà những kẻ cứng đầu này cứ thích chui vào những khe hở của thiết bị máy tính, điện thoại vậy?

Nếu phát hiện kiến chui vào trong màn hình máy tính, đuổi chúng đi ngay trước khi ác mộng này xảy ra-1

Ở thời đại mà nhìn thấy đồ công nghệ điện tử còn nhiều hơn nhìn mặt người yêu, có lẽ ít nhất một lần trong đời, mỗi người trong chúng ta cũng từng nghe nói hoặc thấy kiến chui vào trong màn hình thiết bị. Máy tính cũng có, điện thoại cũng có, chúng cứ bò thản nhiên hoặc thậm chí... chết dí ở trong đó luôn. Vậy từ đâu mà lũ kiến lại có sở thích quái gở như vậy?

Nếu phát hiện kiến chui vào trong màn hình máy tính, đuổi chúng đi ngay trước khi ác mộng này xảy ra-2

Rất nhiều trường hợp người dùng lên kể khổ về trường hợp bị kiến chui vào tỏng máy, lên cả khe màn hình.

Thực ra, ngay cả những đồ điện lạnh như điều hòa, máy móc nói chung cũng hoàn toàn có khả năng bị "xâm lược" bởi những sinh vật tí hon này. Theo nhiều ý kiến tổng hợp của chuyên gia, tùy vào từng loài kiến cũng như giai đoạn, khí hậu mà chúng sẽ có những sở thích khác nhau về thói quen này.

Nếu phát hiện kiến chui vào trong màn hình máy tính, đuổi chúng đi ngay trước khi ác mộng này xảy ra-3

Ở các nước phương Tây, kiến điên Tawny là một trong những loại "lười" rất thích đi tìm nhà có sẵn.

Chẳng hạn, một số loài đôi khi không thích tự đào hang, xây tổ mà lại tỏ ra "lười biếng" tìm tới những hang ổ có sẵn, miễn là chúng cảm thấy phù hợp. Do đó, những phần không gian thừa ra bên trong các thiết bị công nghệ lại vô tình trở nên rất lý tưởng vì những lý do sau: Nhỏ nhắn nhưng vẫn phù hợp để kiến chuyển vào, nhiệt độ ấm áp (do năng lượng tỏa ra khi làm việc). Và đó sẽ là khởi nguồn của rất nhiều tin xấu bạn sắp sửa nghe tiếp đây.

Trước hết, chúng sẽ gần như tin tưởng nơi ở này mà sống trong đó vĩnh viễn nếu không có chuyện gì tiêu cực xảy ra. Hơn nữa, trong trường hợp một con kiến đi nhầm vào mạch điện và bị giật cho chết cháy, nó sẽ... ngày càng thu hút nhiều đồng bọn tới hơn. 

Nếu phát hiện kiến chui vào trong màn hình máy tính, đuổi chúng đi ngay trước khi ác mộng này xảy ra-4

Cảnh tượng nhung nhúc kinh hoàng khi có hàng nghìn con kiến chui vào cùng "tử vì đạo" trong mạch điện máy tính.

Nguyên nhân là bởi khi chết vì điện giật, cơ thể chúng sẽ tiết ra một mùi hương đặc trưng lan tỏa ra xung quanh, báo động cho đồng loại biết. Với bản năng vốn có, những con kiến khác sẽ lại kéo đến để xem xét và sẵn sàng ngênh chiến với kẻ nào dám xuống tay với bạn mình, rồi lại tiếp tục rơi vào tình cảnh tương tự. Xét cho cùng, nó tạo ra một vòng lặp luẩn quẩn, mà người chịu khổ nhất chính là chủ nhân thiết bị. 

Những cách tốt nhất để loại bỏ nguy cơ bị kiến "hỏi thăm" là thổi gió vào kẽ hở thân máy, phun mùi hương đuổi/diệt kiến hoặc thậm chí mở hẳn khung máy để tìm tận gốc. Nếu không mạnh tay, lũ cứng đầu này vẫn sẽ trung thành với nơi ở này mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ


máy tính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.