Ngang nhiên trộm giữa ban ngày hàng chục chiếc iPhone tại Apple Store

Một nhóm trộm đã ngang nhiên lấy cắp 21 chiếc iPhone, trị giá ước tính lên đến 19.000USD ngay giữa ban ngày tại một cửa hàng Apple Store nằm ở thành phố New York (Mỹ)

Một nhóm trộm đã ngang nhiên lấy cắp 21 chiếc iPhone, trị giá ước tính lên đến 19.000USD ngay giữa ban ngày tại một cửa hàng Apple Store nằm ở thành phố New York (Mỹ).

Sự việc được camera giám sát bên trong cửa hàng Apple Store tại thành phố New York ghi lại được cho thấy một nhóm 5 thanh niên mặc áo khoác với mũ trùm kín đầu, lượn lờ bên trong cửa hàng để xem những chiếc iPhone đang được trưng bày ở đây như những khách hàng bình thường.

Nhóm thanh niên này xuất hiện vào thời điểm trong cửa hàng có một vài vị khách đang mua hàng. Trong video giám sát cho thấy một nhân viên của cửa hàng đã nhìn thấy nhóm thanh niên này đi vào nhưng không thực sự để ý vì không có dấu hiệu khả nghi nào.

Băng trộm mặc áo đội mũ trùm kín đầu, rải ra khắp cửa hàng trước khi lấy trộm những chiếc iPhone đang được trưng bày rồi bỏ chạy

Băng trộm mặc áo đội mũ trùm kín đầu, rải ra khắp cửa hàng trước khi lấy trộm những chiếc iPhone đang được trưng bày rồi bỏ chạy

Sau khi đi vào cửa hàng, nhóm thanh niên này đã tản ra khắp các gian hàng trưng bày rồi một lúc sau đó, những thanh niên này đã đồng loạt vơ hết những chiếc iPhone đang được trưng bày và lập tức bỏ chạy ra bên ngoài.

Điều đáng nói là trong đoạn video được camera giám sát ghi lại dường như không thấy bất kỳ động thái phản kháng nào từ phía các nhân viên của cửa hàng khi nhóm trộm bỏ chạy ra bên ngoài.

Thống kê sau sự việc xảy ra, đã có 21 chiếc smartphone, bao gồm iPhone 8 và iPhone X, đã bị lấy cắp. Giá trị của những chiếc smartphone bị lấy cắp ước tính lên đến 19.000USD.

Hiện cảnh sát đã vào cuộc điều tra đồng thời treo thưởng 5.000USD cho những ai cung cấp thông tin về bọn trộm này. Cảnh sát cho biết các thông tin cá nhân của những ai tiết lộ các thông tin phục vụ cho công tác điều tra sẽ được giữ kín.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ trộm và không rõ liệu những chiếc iPhone trưng bày sau khi bị lấy cắp có thể được sử dụng hoặc tiêu thụ hay không.

Theo Dantri.com.vn


Apple

iPhone

Apple Store

iPhone 8

iPhone X


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.