Nghiên cứu cho thấy người dùng iPhone không muốn hẹn hò với người dùng Android

Thứ năm, 04/10/2018 16:00
Cuộc chiến giữa người dùng iOS và Android dường như chưa bao giờ có điểm dừng kể từ phiên bản hệ điều hành đầu tiên của cả 2 ra mắt.

Cuộc chiến giữa người dùng iOS và Android dường như chưa bao giờ có điểm dừng kể từ phiên bản hệ điều hành đầu tiên của cả 2 ra mắt.
 
Từ nhiều năm nay, thế giới smartphone vô hình đã chia làm 2 chiến tuyến, bao gồm iOS và Android. Mỗi dòng máy đều có thế mạnh riêng, cũng như sở hữu lượng người dùng trung thành sẵn sàng bút chiến lẫn nhau nếu thấy Fan đối thủ không vừa mắt. Theo một nghiên cứu mới đây, “hai thái cực” người dùng Android và người dùng iOS thậm chí còn chẳng hề muốn hẹn hò với Fan của đối thủ.

Nghiên cứu cho thấy người dùng iPhone không muốn hẹn hò với người dùng Android-1Theo khảo sát của Match.com, dịch vụ chuyên mai mối những người độc thân, người dùng iPhone thường không thích nửa kia nếu họ sử dụng Android.

Cụ thể, Match.com đã tiến hành khảo sát hơn 5500 người từ độ tuổi 18 trở lên nhằm tìm hiểu xem, liệu smartphone mà họ đang dùng có ảnh hướng đến việc lựa chọn người yêu hay không.

Điều khá bất ngờ chính là đa phần người dùng iPhone không có thiện cảm với những người dùng Android, nhiều gấp 21 lần so với việc Fan đối thủ có cảm nghĩ xấu về người dùng iOS. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra, có đến 56% những người dùng smartphone đời cũ sẽ ít có cơ hội nhận được cuộc hẹn hơn người dùng smartphone mới.

Nghiên cứu cho thấy người dùng iPhone không muốn hẹn hò với người dùng Android-2

 

Theo những chuyên gia, lí do cho sự phân biệt này xuất phát từ việc một số bộ phận người dùng smartphone hiện nay nghĩ rằng, những người dùng iPhone thường sẽ có thu nhập cao hơn so với những người dùng Android.

Abby Rodman, nhà tâm lý học tại Boston cho rằng, trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, mỗi cá nhân đều sẽ “cân đo đong đếm” về khả năng tài chính của người đối diện như “họ sống ở đâu, đi xe gì” và điện thoại cũng không là một điều ngoại lệ.

Một nghiên cứu khác của nhà tâm lý học Simon Rego từ Đại học Y khoa Albert Einstein, New York cũng chứng minh một điều tương tự, đó là việc công nghệ đã thay đổi ít nhiều khía cạnh văn hóa của con người.

Theo ông, bản thân đã từng gặp rất nhiều người có xu hướng quan trọng hoá các thiết bị công nghệ, họ thà mất khứu giác còn hơn mất iPhone. Do đó, yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định các mối quan hệ tình cảm trong xã hội.Theo saostar

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet