Người cha nghèo tiết kiệm từng xu để mua smartphone mới cho con khiến dân mạng cảm động

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông, là công nhân xây dựng, đã phải tiết kiệm từng đồng xu để mua cho con mình một chiếc smartphone mới

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông, là công nhân xây dựng, đã phải tiết kiệm từng đồng xu để mua cho con mình một chiếc smartphone mới khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Chủ nhân một cửa hàng điện thoại tại thủ đô Manila (Philippines) đã đăng tải lên trang Instagram của mình hình ảnh một người đàn ông đang đếm từng xu lẻ để chuẩn bị mua cho con trai của mình một chiếc smartphone mới. Cửa hàng điện thoại này sau đó đã đăng tải thêm hình ảnh thứ hai cho thấy nụ cười hạnh phúc của con trai người đàn ông này sau khi được cầm trên tay chiếc smartphone mới mà cha mình vừa mua tặng.

Hình ảnh người đàn ông cẩn thận đếm tưng đồng xu tại cửa hàng điện thoại sau đó đã “gây sốt” trên cộng đồng mạng khi diễn viên nổi tiếng người Philippines Mccoy De Leon đã chia sẻ lại hình ảnh này trên trang Instagram có hơn 1,9 triệu người theo dõi của mình.

“Tôi ước gì có thể gặp được người đàn ông này vì ông ấy là một người cha ấm áp. Đây là những gì mà chúng ta cần làm để những người yêu thương của mình cảm thấy hạnh phúc”, Mccoy De Leon bình luận về hình ảnh mà mình chia sẻ trên Instagram.

Người cha nghèo tiết kiệm từng xu để mua smartphone mới cho con khiến dân mạng cảm động-1

Hình ảnh người cha đếm từng đồng xu và nụ cười hạnh phúc của con trai khi được cha mua tặng chiếc smartphone mới

Theo truyền thông địa phương thì người đàn ông trong bức ảnh là một công nhân xây dựng nghèo. Để có thể mua cho con trai mình một chiếc smartphone mới để sử dụng, người này đã phải tiết kiệm từng đồng xu lẻ mà mình kiếm được. Chiếc điện thoại mà người này mua cho con trai là một chiếc Vivo Y91, có giá bán khoảng 256 peso Philippines (tương đương 3 triệu đồng).

Hẳn người đàn ông này đã phải mất khá nhiều thời gian cũng như sự quyết tâm để có thể tiết kiệm được số tiền xu nhiều như vậy.

Hình ảnh và câu chuyện về người đàn ông nghèo mua điện thoại cho con đã “gây sốt” trong cộng đồng mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự cảm động về tình yêu của người cha dành cho con trai của mình trong câu chuyện này.

“Tôi đã nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của cậu bé khi được cha mua tặng điện thoại cho mình. Chắc hẳn rằng ông ấy cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi làm cho con mình vui và không thua kém bạn bè”, một cư dân mạng bình luận.

“Đó là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái, luôn làm những điều tốt nhất cho các con. Hy vọng cậu bé sẽ hiểu được và nhớ lấy điều này”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

“Hy vọng trong tương lai cậu bé cũng sẽ học được đức tính tiết kiệm của cha mình và quý giá từng đồng mà mình làm ra được”, một người dùng mạng xã hội khác nhận xét.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về hành động của người cha trong câu chuyện? Liệu việc tiết kiệm từng xu để mua cho con mình một chiếc smartphone mới có thực sự cần thiết? Hãy chia sẻ về cảm nghĩ của mình trong phần bình luận ở bên dưới!

Theo Dantri.com.vn


smartphone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.