Nhiều người nói người hướng nội khó thành công nhưng có lẽ họ đã nhầm

Rụt rè, ít nói, hướng nội không phải là tính cách được nhiều người đánh giá cao, nhất là trong một thế giới

Rụt rè, ít nói, hướng nội không phải là tính cách được nhiều người đánh giá cao, nhất là trong một thế giới dường như được thiết kế cho người hướng ngoại như hiện nay.

Chúng tôi không tô hồng cuộc sống của những người hướng nội bởi hơn ai hết, trong một thế giới chẳng bao giờ ngừng nói, những người hướng nội hiểu những khó khăn mà bạn trải qua. Nhưng hãy tin vào chính mình, chỉ cần vượt qua những chướng ngại bạn đầu, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Dưới đây chỉ là 5 trong số rất nhiều những người hướng nội thành công trong lĩnh vực công nghệ.

1. Bill Gates

Nhiều người nói người hướng nội khó thành công nhưng có lẽ họ đã nhầm - Ảnh 1.

Bill Gates, người sáng lập Microsoft, một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, là một người hướng nội. Bill Gates từng được hỏi về bí quyết thành công trong một thế giới dường như chỉ dành cho những người hướng ngoại, đây là những gì ông chia sẻ:

"Đúng vậy, tôi nghĩ người hướng nội có thể làm mọi thứ rất tốt. Nếu đủ tinh tế, bạn có thể học cách thu lượm lợi ích từ việc là một người hướng nói. Chúng có thể là sẵn lòng "đi trốn" một vài ngày và nghĩ giải pháp ch một vấn đề khó, đọc mọi thứ bạn có thể, nghiêm túc thúc đẩy bản thân để nghĩ vượt ra khỏi tầm của vấn đề đó. Sau đó, nếu bạn nghĩ ra một điều đó đó, nếu bạn muốn chiêu mộ người khác, hãy làm họ cảm thấy hào hứng và dựng lên một công ty xung quanh ý tưởng đó. Bạn cũng nên học những gì những người hướng ngoại họ và nên chiêu một một số người hướng ngoại. Tận dụng cả hai xu hướng tính cách này, bạn sẽ có một công ty phát triển cả về suy nghĩ chuyên sâu và xây dựng đội ngũ."

2. Mark Zuckerberg

Nhiều người nói người hướng nội khó thành công nhưng có lẽ họ đã nhầm - Ảnh 2.

Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết mạng xã hội Facebook lại được tạo ra bởi một người hướng nội nhưng Mark Zuckerberg chính xác là một người hướng nội. "Mark khá rụt rè và hướng nội và anh không thường tỏ ra thân thiện với những ai không biết anh ấy, dù vậy Mark rất ấm áp," Facebook COO Sheryl Sandberg chia sẻ với New York Times.

Thời còn là sinh viên, Mark hường thức cả đêm để lập trình trong khi bạn bè ra ngoài, tới dự những bữa tiệc. Sống trong thế giới của mình và làm việc độc lập là cách để những người hướng nội như Mark Zuckerberg kiến tạo nên những ý tưởng tuyệt vời. Mark Zuckerberg cũng là một người quyết tâm cao độ và luôn bám sát những kế hoạch của mình.

3. Marissa Ann Mayer

Nhiều người nói người hướng nội khó thành công nhưng có lẽ họ đã nhầm - Ảnh 3.

Marissa Ann Mayer, Chủ tịch và Tổng giám đốc tại Yahoo!, trước đó, bà là Phó Giám đốc Tìm Kiếm Sản Phẩm và Kinh Nghiệm Tiêu dùng tại công ty Google, cũng tự nhận mình là một người "rụt rè và hướng nội". Tạp chí Elle thậm chí còn chia sẻ rằng truyền thông đã tô vẽ hình ảnh của Marissa Mayer như một người hướng ngoại.

Mặc dù tính cách hướng nội có thể khiến Mayer tránh xa mọi hào nhoáng, một phần thành công của cô đến từ sụ quyết tâm dặt bản thân vào những tình huống "không thoải mái". Trong một bài phỏng vấn, tạp chí Vogue viết:

"Marissa Mayer khá rụt rè và cô có cách để đối mặt với điều đó, Trong vòng 15 phút đầu tiên cô muốn rời khỏi các bữa tiệc, gồm cả những bữa tiệc tại gia. "Tôi sẽ nhìn vào đồng hồ và nói "Không được rời khỏi đây cho tới lúc X. Và nếu đến lúc X mà vẫn cảm thấy tệ hạn, tôi có thể ra về," Marissa Mayer nhận ra rằng nếu có thể ép bản thân owrlaij sau một khoảng thời gan cố định, cô có thể vượt qua những khó khăn ban đầu và dần vui vẻ sau đó.

4. Larry Page

Nhiều người nói người hướng nội khó thành công nhưng có lẽ họ đã nhầm - Ảnh 4.

Người đồng sáng lập Google, Larry Page trở thành CEO của cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh trong năm 2011. Lúc bấy giờ, nhiều người tin rằng lựa chọn Page là CEO Google là một điều kì quặc bởi "tính cách rụt rè và hướng ngoại". Sau tất cả, Larry Page đã chứng minh những gì người khác nghĩ là hoàn toàn sai.

5. Elon Musk

Nhiều người nói người hướng nội khó thành công nhưng có lẽ họ đã nhầm - Ảnh 5.

Thật là khi nghĩ rằng một người được mô tả là "Steve Jobs tiếp theo" lại là môt người rụt rè và hướng nội. Dù vậy, Elon Musk đã tìm được sức mạnh để thay đổi sự rụt rè của mình để những ý tưởng ông nghĩ ra có thể phát triển trong một môi trường vốn là nơi những người hướng ngoại chiếm ưu thế.

Theo Trí Thức Trẻ


người hướng nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.