Những câu nói cho thấy bộ óc thiên tài của ông chủ Google

Vị CEO 44 tuổi nổi tiếng với tư tưởng "chỉ thỏa mãn với những ý tưởng giúp công nghệ phát triển gấp 10 lần"

Vị CEO 44 tuổi nổi tiếng với tư tưởng "chỉ thỏa mãn với những ý tưởng giúp công nghệ phát triển gấp 10 lần", đã tạo ra từ một công cụ tìm kiếm non trẻ trở thành một công ty công nghệ trị giá hàng tỉ USD ngày nay. 

Chúng ta ắt hẳn đã không còn xa lạ với Larry Page, người được mệnh danh là "ông chủ Google" khi vừa là nhà đồng sáng lập, vừa kiêm luôn CEO của Google. Tới nay, ông thậm chí chuyển lên làm CEO của công ty mẹ Alphabet, nhưng vẫn đóng góp không ngừng nghỉ cho những thành công của thương hiệu tìm kiếm số 1 thế giới.

Cùng với người đồng sáng lập Sergey Brin, vị CEO 44 tuổi nổi tiếng với tư tưởng "chỉ thỏa mãn với những ý tưởng giúp công nghệ phát triển gấp 10 lần", đã phát triển từ một công cụ tìm kiếm non trẻ trở thành một công ty công nghệ trị giá hàng tỉ USD ngày nay.

Nhằm vinh danh sinh nhật lần thứ 19 của Google, nhiều tờ báo công nghệ đã trích dẫn nhưng câu nói nổi tiếng như là một phần suy nghĩ của Larry Page về chiến lược, động lực và sức mạnh dưới cương vị người đứng đầu trong ngành.

Trong việc tạo ra sự khác biệt, Page nói: Dùng một câu để mô tả cách bạn thay đổi thế giới? Luôn luôn làm việc chăm chỉ với những điều thú vị nhưng đừng bao giờ tự hài lòng!
Trong việc tạo ra sự khác biệt, Page nói: "Dùng một câu để mô tả cách bạn thay đổi thế giới? Luôn luôn làm việc chăm chỉ với những điều thú vị nhưng đừng bao giờ tự hài lòng!"

So sánh giữa phát minh và thức tế: Chỉ phát minh không thôi là chưa đủ. Tesla đã phát minh ra nguồn điện để chúng ta sử dụng, nhưng lại gặp khó khăn để mang nó đến với mọi người. Bạn phải luôn kết hợp cả 2 yếu tố: sáng chế và tập trung cải tiến, đảm bảo rằng công ty có thể thương mại hóa và mang chúng đến với mọi người.
So sánh giữa phát minh và thực tế: "Chỉ phát minh không thôi là chưa đủ. Tesla đã phát minh ra nguồn điện để chúng ta sử dụng, nhưng lại gặp khó khăn để mang nó đến với mọi người. Bạn phải luôn kết hợp cả 2 yếu tố: sáng chế và tập trung cải tiến, đảm bảo rằng công ty có thể thương mại hóa và mang chúng đến với mọi người."

Về việc làm cho các sản phẩm của Google thêm tính thẩm mĩ, Page nói: Tôi nghĩ rằng yếu tố thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng đối với mọi thứ mà chúng ta làm trong cuộc sống. Với tư cách là một công ty công nghệ, tôi nhấn mạnh điều đó.
Về việc làm cho các sản phẩm của Google thêm tính thẩm mĩ, Page nói: "Tôi nghĩ rằng yếu tố thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng đối với mọi thứ mà chúng ta làm trong cuộc sống. Với tư cách là một công ty công nghệ, tôi nhấn mạnh điều đó."

Về tính khả thi và việc xuất hiện trên báo chí: Chúng ta chỉ có thể có 1% tính khả thi. Dù sự thay đổi có diễn ra nhanh hơn, chúng ta vẫn đang di chuyển chậm hơn những cơ hội mà chúng ta có. Tôi nghĩ rằng phần lớn nguyên nhân là do sự tiêu cực. Nhiều bài viết tôi đọc đều so sánh Google với một công ty khác, điều đó thật nhàm chán. Chúng ta nên ngừng vẽ nên những thứ thậm chí còn không tồn tại.
Về tính khả thi và việc xuất hiện trên báo chí: "Chúng ta chỉ có thể có 1% tính khả thi. Dù sự thay đổi có diễn ra nhanh hơn, chúng ta vẫn đang di chuyển chậm hơn những cơ hội mà chúng ta có. Tôi nghĩ rằng phần lớn nguyên nhân là do sự tiêu cực. Nhiều bài viết tôi đọc đều so sánh Google với một công ty khác, điều đó thật nhàm chán. Chúng ta nên ngừng vẽ nên những thứ thậm chí còn không tồn tại."

Về sự quan trọng, Page cho biết: Rất nhiều công ty đã không thành công sau một thời gian hoạt động. Họ đã làm gì sai? Họ thường đánh mất tương lai, còn tôi thì luôn tập trung vào nó: Tương lai sẽ ra sao?, Chúng ta tạo ra nó như thế nào? Và làm thế nào để mọi người luôn tập trung vào điều đó một cách tích cực?
Về sự quan trọng, Page cho biết: "Rất nhiều công ty đã không thành công sau một thời gian hoạt động. 'Họ đã làm gì sai?' Họ thường đánh mất tương lai, còn tôi thì luôn tập trung vào nó: 'Tương lai sẽ ra sao?', 'Chúng ta tạo ra nó như thế nào?' Và làm thế nào để mọi người luôn tập trung vào điều đó một cách tích cực?'"

Về việc sử dụng tiền như một động lực: Nếu lấy tiền làm động lực, tôi có lẽ đã bán công ty từ lâu rồi và giờ đang ngồi trên một bãi biển.
Về việc sử dụng tiền như một động lực: "Nếu lấy tiền làm động lực, tôi có lẽ đã bán công ty từ lâu rồi và giờ đang ngồi trên một bãi biển".

Về việc được làm CEO, Larry Page chia sẻ: Công việc của một người lãnh đạo đó là đảm bảo tất cả nhân viên trong công ty có được cơ hội, giúp họ nhận thấy rằng họ đang tạo ra tác động lớn, rằng họ đang đóng góp vào lợi ích xã hội.
Về việc được làm CEO, Larry Page chia sẻ: "Công việc của một người lãnh đạo đó là đảm bảo tất cả nhân viên trong công ty có được cơ hội, giúp họ nhận thấy rằng họ đang tạo ra tác động lớn, rằng họ đang đóng góp vào lợi ích xã hội."

Về quyết định công việc gì nên làm, ông chủ Google chia sẻ: Chúng tôi muốn xây dựng nên những công nghệ mà người ta có thể chết mệt vì nó, yêu thích nó, và có tầm ảnh hưởng tới cả nhân loại. Chúng tôi muốn tạo ra những công nghệ, dịch vụ lý thú về cả trực quan lẫn tính hữu ích để bạn có thể dùng chúng ít nhất 2 lần mỗi ngày, giống như bàn đánh răng vậy.
Về quyết định công việc gì nên làm, ông chủ Google chia sẻ: "Chúng tôi muốn xây dựng nên những công nghệ mà người ta có thể 'chết mệt' vì nó, yêu thích nó, và có tầm ảnh hưởng tới cả nhân loại. Chúng tôi muốn tạo ra những công nghệ, dịch vụ lý thú về cả trực quan lẫn tính hữu ích để bạn có thể dùng chúng ít nhất 2 lần mỗi ngày, giống như bàn đánh răng vậy."

Về triết lý của Google so với Apple: Tôi thường tranh luận điều này với Steve Jobs, và ông ấy luôn nói rằng Các anh làm nhiều thứ quá. Ông ấy rất giỏi để làm một hoặc hai sản phẩm thực sự tốt. Còn chúng tôi muốn có tầm ảnh hưởng lớn hơn với thế giới bằng cách làm nhiều thứ hơn.
Về triết lý của Google so với Apple: "Tôi thường tranh luận điều này với Steve Jobs, và ông ấy luôn nói rằng 'Các anh làm nhiều thứ quá'. Ông ấy rất giỏi để làm một hoặc hai sản phẩm thực sự tốt. Còn chúng tôi muốn có tầm ảnh hưởng lớn hơn với thế giới bằng cách làm nhiều thứ hơn".

Về việc Thung lũng Silicon tập trung vào các công nghệ tiêu dùng nhiều hơn là công nghệ đột phá: Bạn có thể thành lập một công ty Internet với 10 người và có được hàng tỷ người sử dụng. Việc này không đòi hỏi nhiều vốn mà lại có thể kiếm về rất nhiều tiền, thực sự rất rất nhiều tiền. Thế nên việc mọi người tập trung vào những sản phẩm đó cũng là lẽ tự nhiên thôi.
Về việc Thung lũng Silicon tập trung vào các công nghệ tiêu dùng nhiều hơn là "công nghệ đột phá": "Bạn có thể thành lập một công ty Internet với 10 người và có được hàng tỷ người sử dụng. Việc này không đòi hỏi nhiều vốn mà lại có thể kiếm về rất nhiều tiền, thực sự rất rất nhiều tiền. Thế nên việc mọi người tập trung vào những sản phẩm đó cũng là lẽ tự nhiên thôi".

Theo Dantri.com.vn


thung lũng Silicon

Tesla


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.