Những dấu hiệu cho thấy chiếc tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề

Mặc dù là một thiết bị điện tử với độ bền cao, thậm chí có thể lên tới 10-20 năm, nhưng điều đó không có nghĩa là tủ lạnh không thể hỏng

Mặc dù là một thiết bị điện tử với độ bền cao, thậm chí có thể lên tới 10-20 năm, nhưng điều đó không có nghĩa là tủ lạnh không thể hỏng hóc hay gặp sự cố.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng nhất trong căn bếp của mọi gia đình. Chúng không chỉ giúp thực phẩm tránh bị ôi thiu, mà còn đảm bảo cho món ăn có được mức độ dinh dưỡng tốt nhất.

Tuy nhiên vào một ngày "xấu trời" nào đó, chiếc tủ lạnh nhà bạn có thể sẽ giở chứng cho dù chúng ta không hề mong muốn. Vào lúc này, điều duy nhất bạn có thể làm là phát hiện và sửa chữa kịp thời, hay thậm chí là mua một chiếc tủ lạnh mới nếu muốn đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe cho gia đình.

Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp cho thấy chiếc tủ lạnh nhà bạn đang muốn được "đòi tiền" để sửa chữa.

Sữa trong tủ lạnh bị hỏng trước hạn dùng

Nếu như sữa - hoặc những thực phẩm khác có dấu hiệu bị hỏng trước ngày ghi trên hạn sử dụng, rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy mức nhiệt trong tủ lạnh đã cao hơn thực tế, hoặc tủ lạnh của bạn đã không còn hoạt động hiệu quả như ban đầu.

Tủ lạnh có triệu chứng khác thường

Khi tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu hoạt động khác thường và kéo dài như:

- Quạt gió trong tủ lạnh chạy mọi lúc.

- Tủ lạnh phát ra nhiều tiếng ồn.

- Mặt sau của tủ lạnh tỏa nhiệt rất nóng.

- Bên trong tủ lạnh bị hình thành băng nhiều ở các góc, khe kẽ cho dù chúng ta chỉnh nhiệt độ là bao nhiêu.

Tủ lạnh bị nứt vỡ

Mặc dù hầu hết các dấu hiệu bên trên đều có thể được khắc phục tạm thời bởi các thợ sửa chữa, tuy nhiên nếu tủ lạnh của bạn bị nứt, bị rạn vỡ ở thành tủ thì gần như chúng không thể hoạt động hiệu quả như ban đầu. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một chiếc tủ lạnh khác.

Tăng số điện bất ngờ

Nếu như tiền điện hàng tháng của bạn bỗng nhiên tăng vọt, rất có thể một thiết bị điện nào đó trong nhà đã gặp vấn đề, và tủ lạnh cũng không nằm ngoài khả năng đó. Dù trường hợp này là rất hy hữu, nhưng nếu xác định được nguyên nhân là do chiếc tủ lạnh "thân yêu" bấy lâu, bạn cần ngay lập tức có biện pháp sửa chữa và thay thế.

Theo Dantri.com.vn


thiết bị điện tử

an toàn vệ sinh

dấu hiệu hoạt động khác thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.