Nữ bác sĩ bị tước giấy phép hành nghề vì đăng ảnh gợi cảm lên Facebook

Một nữ bác sĩ người Myanmar đã bị cơ quan chức năng quốc gia này tước giấy phép hành nghề vì cô thường xuyên đăng tải những bức ảnh gợi cảm lên trang Facebook cá nhân

Một nữ bác sĩ người Myanmar đã bị cơ quan chức năng quốc gia này tước giấy phép hành nghề vì cô thường xuyên đăng tải những bức ảnh gợi cảm lên trang Facebook cá nhân, mà theo các cơ quan chức năng là không phù hợp với văn hóa của quốc gia này.

Tốt nghiệp trường phổ thông, Nang Mwe San, sống tại thủ đô Yangon (Myanmar) đã thực hiện nguyện vọng của cha mẹ mình khi học tập để trở thành một bác sĩ, tuy nhiên mơ ước của cô là trở thành một người mẫu.

Sau nhiều năm làm việc cho các tổ chức không lợi nhuận và chữa trị cho các bệnh nhân, bác sĩ Nang, năm nay 29 tuổi, vẫn không từ bỏ giấc mơ trở thành người mẫu của mình. Cách đây 2 năm, Nang bắt đầu chụp ảnh quảng cáo cho một số nhãn hàng, trong đó có nhiều hình ảnh mặc bikini và đăng tải những hình ảnh này lên trang Facebook cá nhân của mình.

Nữ bác sĩ bị tước giấy phép hành nghề vì đăng ảnh gợi cảm lên Facebook-1

Những hình ảnh gợi cảm được Nang Mwe San đăng tải lên trang Facebook cá nhân khiến cô bị tước giấy phép hành nghề

Tuy nhiên đối với các bác sĩ nghiêm khắc của Hội đồng Y khoa Myanmar thì những hình ảnh mặc bikini là không phù hợp với nghề nghiệp của Nang, nên họ đã can thiệp. Hồi tháng 1 vừa qua, Hội đồng giám sát các bác sĩ và bệnh viện của Myanmar đã ra lệnh cho Nang phải ngừng đăng những hình ảnh gợi cảm của mình lên Facebook và phải xóa đi những hình ảnh đã đăng.

Nang đã phớt lờ yêu cầu này và vẫn tiếp tục công việc chụp ảnh mẫu của mình bên cạnh công việc của một bác sĩ. Mới đây, Hội đồng Y khoa đã quyết định thu hồi giấy phép hành nghề y của cô vì “vi phạm các quy chuẩn đạo đức” và “vi phạm văn hóa truyền thống của quốc gia”.

“Đây là một sự phân biệt giới tính”, Nang Mwe San chia sẻ. “Họ không muốn phụ nữ có những vị trí cao hơn và họ đánh giá phụ nữ thông qua những gì cô ấy mặc. Họ muốn chúng tôi phải luôn kín đáo”.

Nang chia sẻ cô đã kiếm nhiều tiền nhờ nghề người mẫu hơn là nghề bác sĩ và quan trọng hơn đó là niềm đam mê của cô.

“Đó là đam mê của tôi”, Nang chia sẻ. “Tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc với công việc của một người mẫu”.

Nang cho biết cô đã rất sốc khi bị tước giấy phép hành nghề và sẽ kháng cáo lại quyết định của Hiệp hội y khoa để có thể tiếp tục với công việc bác sĩ, công việc mà cô đã phải mất nhiều năm để học tập mới có thể làm được.

“Tôi có ăn mặc sexy khi gặp các bệnh nhâu của mình không? Không bao giờ. Tôi sẽ cố hết sức để lấy lại giấy phép hành nghề. Tôi đã mất rất nhiều thời gian và làm việc chăm chỉ mới có được nó”, Nang cho biết.

Hiệp hội Y khoa Myanmar từ chối đưa bình luận về quyết định tước giấy phép hành nghề của Nang, tuy nhiên hiệp hội này đã trích dẫn một quy tắc cho phép hiệp hội thu hồi giấy phép hành nghề của bất cứ ai không thực hiện đúng nhiệm vụ và quy định của một bác sĩ.

Quyết định của Hiệp hội Y khoa Myanmar đã gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Myanmar. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực bác sĩ Nang vì cho rằng Facebook cá nhân là của riêng cô nên cô có quyền đăng tải lên đó bất cứ thứ gì mà mình muốn. Trong khi đó không ít ý kiến lại cho rằng bác sĩ là một công việc đáng kính nên những người bác sĩ cần phải có cách giữ hình ảnh và chuẩn mực đạo đức của riêng mình.

Theo Dantri.com.vn


Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.