Ông chủ Facebook chia sẻ ảnh gia đình chào mừng con gái thứ 2 ra đời

Gần 2 năm sau khi đón chào con gái đầu lòng, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ đã rất hạnh phúc khi cô con gái thứ 2 của cặp đôi này đã chào đời

Gần 2 năm sau khi đón chào con gái đầu lòng, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ đã rất hạnh phúc khi cô con gái thứ 2 của cặp đôi này đã chào đời. Cô bé được đặt tên August, trùng với tháng mà cô bé được ra đời (August có nghĩa là “tháng 8” trong tiếng Anh).

Mark Zuckerberg vừa chia sẻ trên trang cá nhân của mình tin vui khi con gái thứ 2 của vợ chồng anh chào đời. Cô bé có tên August, được chào đời gần 2 năm sau khi người chị cả Max được sinh hạ.

Nhân sự kiện trọng đại này, Mark Zuckerberg đã chia sẻ một hình ảnh gia đình hạnh phúc lên trang cá nhân của mình, kèm theo một bức thư anh viết tặng con gái, trong đó Zuckerberg nhấn mạnh rằng “tuổi thơ là một phép màu” và khuyên August “không nên quá lo lắng về tương lai”. Trong bức thư này, Zuckerberg cũng khẳng định rằng anh và vợ Priscilla Chan sẽ “làm mọi thứ có thể để làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho con và những đứa trẻ trong thế hệ của con”.

Bức ảnh gia đình của Mark Zuckerberg được ông chủ Facebook chia sẻ lên trang cá nhân sau khi con gái thứ 2 chào đời
Bức ảnh gia đình của Mark Zuckerberg được ông chủ Facebook chia sẻ lên trang cá nhân sau khi con gái thứ 2 chào đời

Trước đó khi cô con gái đầu lòng của cặp đôi này chào đời vào cuối năm 2015, Mark Zuckerberg cũng viết một bức thư gửi cho con, đồng thời thành lập công ty Chan Zuckerberg Initiative do anh và vợ đứng đầu và tuyên bố sẽ dành ra 99% tổng số tài sản để “giúp thế giới tốt đẹp hơn”.

Cùng với sự ra đời của cô bé thứ 2 này, Zuckerberg sẽ rời xa công việc hàng ngày ở Facebook trong vòng 2 tháng để chăm sóc gia đình. Chế độ làm việc tại mạng xã hội này cho phép các bậc phụ huynh (cả cha lẫn mẹ) được nghỉ phép 4 tháng để chăm sóc con cái bất kỳ thời điểm nào trong năm đầu tiên đứa trẻ được sinh ra.

Lược dịch bức thư mà Mark Zuckerberg đã gửi cho cô con gái August của mình nhân dịp bé chào đời:

“August yêu quý

Chào mừng đến với thế giới! Mẹ của con và cha rất háo hức để xem con sẽ trở thành người ra sao.

Khi chị của con được sinh ra, chúng ta đã viết một bức thư về thế giới chúng ta hy vọng chị ấy và giờ đây là con sẽ lớn lên, một thế giới với giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn, cộng đồng mạnh mẽ hơn và bình đẳng hơn. Chúng ta đã viết rằng với tất cả những tiến bộ trong khoa học và công nghệ, thế hệ của con phải sống một cuộc sống tốt hơn chúng ta, và chúng ta có trách nhiệm làm phần của mình để điều đó xảy ra. Mặc dù tiêu đề thường tập trung vào những điều sai trái, nhưng chúng ta tin rằng những xu hướng tích cực sẽ giành chiến thắng. Chúng ta lạc quan về thế hệ của con và tương lai.

Nhưng thay vì viết về lúc lớn lên, chúng ta muốn nói về thời thơ ấu. Thế giới có thể là một nơi nghiêm túc. Đó là lý do tại sao cần phải có thời gian để ra ngoài và chơi.

Con sẽ trở nên bận rộng khi con lớn hơn, nên cha hy vọng con sẽ có thời gian để ngửi tất cả những bông hoa và đặt tất cả những chiếc lá con muốn vào trong giỏ. Cha hy vọng con đọc những cuốn sách Dr. Seuss(*) con yêu thích rất nhiều lần trước khi bắt đầu sáng tạo ra những câu chuyện của riêng con về Vipper của xứ Vipp(**). Cha hy vọng con sẽ đi đu quay cùng với Max cho đến khi con thuần hóa được tất cả những con ngựa màu. Cha hy vọng con sẽ chạy nhiều vòng xung quanh phòng khách và sân như con muốn. Và cha hy vọng con sẽ có nhiều giấc ngủ ngon. Và cha hy vọng ngay cả trong những giấc mơ, con có thể cảm nhận được chúng ta yêu con nhiều như thế nào.

Tuổi thơ là một phép màu. Con chỉ có thể là trẻ em một lần, do vậy đừng quá lo lắng về tương lai. Con sẽ có chúng ta làm điều đó và chúng ta sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng thế giới là một nơi tốt đẹp hơn cho con và những đứa trẻ thuộc thế hệ của con.

August, cha mẹ yêu con rất nhiều và cha mẹ rất hào hứng tham gia chuyến phiêu lưu này cùng con. Cha mẹ chúc con một cuộc sống vui vẻ, yêu thương và có chung hy vọng con mang đến cho chúng ta.

Yêu thương,

Cha và mẹ”.

(*) Dr. Seuss là bút danh của Theodor Seus Geisel, nhà văn nổi tiếng người Mỹ với các tác phẩm dành cho trẻ em. Ông là một trong những nhà văn trẻ em thành công nhất lịch sử với hơn 600 triệu cuốn sách đã được bán và dịch ra 20 ngôn ngữ khác nhau cho đến lúc ông qua đời vào năm 1991.

(**) Vipper của xứ Vipp là một nhân vật trong cuốn sách “Oh the Thinks you can Think!” của Dr. Seuss.

Theo Dantri.com.vn


Mark Zuckerberg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.