Ông chủ Facebook đặt câu hỏi trên livestream của vợ chồng Bill Gates, và câu trả lời của họ thực sự đắt giá

Qua câu hỏi của Mark Zuckerberg, vợ chồng nhà Bill Gates đã cho chúng ta thấy suy nghĩ sâu sắc của 2 người

Qua câu hỏi của Mark Zuckerberg, vợ chồng nhà Bill Gates đã cho chúng ta thấy suy nghĩ sâu sắc của 2 người.

Thứ Ba vừa qua, 2 vợ chồng Bill Gates và Melinda Gates đã tham dự một buổi phỏng vấn tại Đại học Hunter (New York City), khi họ được hỏi về những vấn đề liên quan đến lòng nhân đạo, sự nghiệp, hôn nhân và một số lĩnh vực khác. Buổi phỏng vấn được diễn ra để ghi hình cả trực tiếp lẫn đưa lên trình livestream của Facebook cho nhiều người khác cũng xem được.

Gần cuối buổi phỏng vấn, 2 nhân vật chính bất ngờ nhận được một câu hỏi đến từ một người nổi tiếng khác cũng đang hoạt động chung trong nhiều lĩnh vực: Mark Zuckerberg. Mark hỏi thông qua phần bình luận livestream trên Facebook: "Nếu có cơ hội được quay ngược thời gian, trở về để cho chính mình của thời trẻ một lời khuyên, ông bà sẽ nói gì? Tôi hỏi nhờ một người bạn thôi."

Ông chủ Facebook đặt câu hỏi trên livestream của vợ chồng Bill Gates, và câu trả lời của họ thực sự đắt giá - Ảnh 1.

2 vợ chồng Bill và Melinda Gates hồi còn trẻ.

Bill Gates trả lời không do dự, nói về sự quan trọng của trí tuệ và sự thông thái. Theo Gates, phải nắm trong tay nhiều kỹ năng ở nhiều ngành nghề mới có thể giúp một người trở nên thực sự thành công.

"Trước đây tôi đã có phần thờ ơ với việc này. Tôi cứ nghĩ nếu ai đã thông minh và có một điểm số IQ cao sẵn thì họ sẽ luôn làm tốt mọi việc. Nhưng sự thật là bạn phải thông thạo cùng lúc nhiều thứ, kết hợp chúng với nhau thì mọi chuyện sẽ được giải quyết, chứ không phải cứ thông minh là đủ. Đó là điều tôi ước tôi đã biết sớm hơn để thay đổi bản thân," lời đáp của Bill Gates.

Ông chủ Facebook đặt câu hỏi trên livestream của vợ chồng Bill Gates, và câu trả lời của họ thực sự đắt giá - Ảnh 2.

Cả Mark Zuckerberg và Bill Gates đều là những tỷ phú công nghệ, cùng tổ chức nhiều sự kiện và công việc giống nhau, nhất là các quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng.

Về phần người vợ của ông - Melinda Gates - bà nghĩ mình cần phải dũng cảm và dám nghĩ dám làm nhiều hơn nếu như có cơ hội làm lại từ hồi còn trẻ. 

"Tin tưởng vào chính bản thân mình nhiều hơn! Bạn thật sự có khả năng làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ về chính mình. Và hãy luôn tự tin rằng chúng ta có thể thích nghi với các loại kiến thức khác nhau, đừng ngại học thêm chúng. Tôi không chú tâm vào môn sinh học ở cấp 3 không có nghĩa giờ đây tôi bất lực với nó." Melinda chia sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ


Bill Gates

Mark Zuckerberg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.