Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị "biến tướng" trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm

Núp dưới bóng những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, hàng trăm hàng ngàn video chứa nội dung phản cảm đang "đầu độc" trẻ nhỏ mà các phụ huynh không thể kiểm soát hết được

Núp dưới bóng những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, hàng trăm hàng ngàn video chứa nội dung phản cảm đang "đầu độc" trẻ nhỏ mà các phụ huynh không thể kiểm soát hết được.

Một vấn đề không còn là mới nhưng vẫn khiến đội ngũ quản lý của Youtube đau đầu và các bậc phụ huynh có con nhỏ hoang mang, lo sợ vì bất kỳ lúc nào con cái của họ có thể bị "đầu độc" bởi những nội dung phản cảm, ghê rợn trên các kênh Youtube "bẩn" ấy.

Gần đây nhất, một số bậc phụ huynh ở nước ngoài đã phải lên tiếng vì họ vô tình phát hiện các video hoạt hình máu me, bạo lực và chết chóc "ngụy trang" dưới những bộ phim hoạt hình có nội dung trong sáng và đáng yêu dành cho trẻ nhỏ với những hình tượng nổi tiếng như Peppa Pig, Elsa hoặc Spider-Man. Đây đều là những nhân vật hoạt hình được rất nhiều em nhỏ yêu mến và luôn đòi bắt chước theo hành động hoặc trang phục.

Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị biến tướng trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm-1

Peppa Pig là bộ phim hoạt hình nổi tiếng cho trẻ em của kênh truyền hình Nick JR (một kênh truyền hình có nhiều sản phẩm giáo dục hay nhất dành cho thiếu nhi). Bộ phim chứa vốn từ vựng tiếng Anh gần gũi, giọng nói dễ nghe và cốt truyện xoay quanh những câu chuyện rất dễ thương về gia đình một gia đình heo con.

Mặc dù đã có từ hàng chục năm nay nhưng trong những năm gần đây, bộ phim hoạt hình về một chú lợn đáng yêu có tên Peppa đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho các em nhỏ. Lợi dụng điều đó, các đối tượng xấu đã lập ra những kênh Youtube có những video chứa đầy các khung cảnh đâm chém, máu mẹ, hoặc hướng dẫn làm các trò nguy hiểm tới tính mạng.

Một bà mẹ sử dụng tài khoản Facebook có tên Vanessa Chrysos mới đây đã phải lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh: "Mọi người có con nhỏ xem YouTube nên ngồi xem với con và kiểm soát những nội dung trá hình nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ nhỏ dạy cho chúng cách tự tử, giết người. 

Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị biến tướng trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm-2

Hình ảnh các nhân vật Peppa Pig dùng dao và súng bắt cóc công chúa xuất hiện trên ứng dụng Youtube Kids.

Có một thành phần xấu đang tấn công vào YouTube để đăng tải những video tưởng như vô hại này và tiêm vào đầu các em những hành động lệch lạc. Ví dụ như hình nhân vật Peppa Pig yêu thích cầm dao đâm ba mình và tự rạch mặt. 

Những nhân vật như Elsa, Spiderman, Paw Patrol, Micky Mouse đều bị cả. Hoặc có clip dạy trẻ nhỏ tự bật gas khi cả nhà đi ngủ, và kết quả là có trẻ đã bị bỏng nặng khi gas phát nổ. 

Mặc dù Quản lý YouTube đã vào cuộc nhưng vẫn không ngăn chặn hoặc xoá kịp những clip có nội dung xấu này. Tốt nhất là đừng mở YouTube thời gian này hoặc nếu có thì hãy ngồi xem với con. Hãy cho trẻ xem Netflix chương trình trẻ em sẽ an toàn hơn nhiều. Hãy vào cuộc và bảo vệ con mình".

Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị biến tướng trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm-3
Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị biến tướng trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm-4
Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị biến tướng trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm-5

Hình ảnh chú lợn hồng Peppa Pig vốn rất đáng yêu lại gắn với hình ảnh súng đạn, máu me ghê rợn.

Một số tài khoản trá hình đã bắt chước theo hình ảnh các nhân vật hoạt hình của Peppa Pig và khiến nhiều bé lầm tưởng mỗi khi lựa chọn xem. Khi các bé kích chuột xem, nội dung của video đó dần chuyển sang 1 hướng khác chứa những hình ảnh phản cảm như nha sĩ cầm 1 chiếc ống tiêm lớn xuất hiện, răng của Peppa bị kẹp và kéo ra, tiếng la hét đau đớn, sợ hãi vang lên.

 
Phụ huynh bức xúc vì phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig bị biến tướng trên Youtube, chứa nội dung độc hại phản cảm-6

Một kênh Youtube chứa hàng loạt video có nội dung lệch lạc ảnh hưởng đến tâm lý trẻ thơ.

Hồi tháng 3/2017, chị Laura June, 1 nhà nữ nhà báo với cô con gái 3 tuổi cũng rất yêu thích bộ phim này, đã phát hiện video giả mạo: "Đoạn video đó có các nhân vật hoạt hình giống hệt Peppa Pig khiến con gái tôi nhận nhầm, nhưng thực chất video chỉ toàn tiếng là hét, khóc lóc trong khi nha sĩ thì cười cợt, nhổ răng của nhân vật Peppa giả mạo. Con gái tôi đã xem video như vậy đấy".

Điều đáng nói là các video chứa nội dung lệch lạc ấy đều thu hút số lượt xem không hề nhỏ, lên tới hàng triệu, thậm chí chục triệu lượt xem và chủ yếu là các em nhỏ. 

Thông thường, các bậc phụ huynh thường đưa điện thoại di động cho con xem thoải mái để mình có thể thảnh thơi làm việc khác hoặc tập trung cho công việc mà không bị con quấy nhiễu. Youtube lại có tính năng "tự động phát" nên hết video này, sẽ tự động chuyển sang video khác. Nếu không có sự kiểm soát của người lớn thì trẻ nhỏ rất dễ chạm tới những video có nội dung không phù hợp đó.

Theo Helino


YouTube


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.