Robot cảm xúc có trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Abyss Creations, hãng sản xuất búp bê cảm xúc công bố trí thông minh nhân tạo Harmony

Abyss Creations, hãng sản xuất búp bê cảm xúc công bố trí thông minh nhân tạo Harmony. Đây được xem là bước đệm để sản phẩm đến gần hơn với con người.

Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 1
 Matt McMullen, Giám đốc điều hành của Abyss Creations, nhà sản xuất RealDoll, là người tạo ra Harmony và bản mẫu của robot. Hãng này cho biết, phần đầu chứa trí thông minh sẽ được thay thế vào những con búp bê cảm xúc RealDoll cũ.
Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 2
 Sản phẩm ra mắt sau nhiều tháng thử nghiệm.
Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 3
Trí thông minh nhân tạo trên robot cho phép nhận diện người dùng, giúp họ có thể tương tác bằng tiếng nói. Harmony sẽ tiếp tục tìm hiểu về người dùng và nhớ "những sự kiện chính", theo đó chúng sẽ "tạo ra sự mô phỏng của một mối quan hệ hấp dẫn".
Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 4
Giám đốc điều hành Matt McMullen của Abyss nói với tạp chí Future of Sex rằng nền tảng của Harmony là không giới hạn và sẽ có các phiên bản AI với những giới tính khác nhau.
Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 5
Vì ứng dụng Harmony AI không có sẵn trong App Store hoặc Google Play nên người dùng phải đăng ký thuê bao với giá khoảng 20 USD/năm và tải ứng dụng trực tiếp từ đó. Ngoài ra, hiện tại ứng dụng chỉ khả dụng với người dùng Android.
Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 6
Giống như RealDoll, mỗi con robot này đều có tên và các chức năng riêng biệt. Chúng có thể nhấp môi, biểu cảm và phát ra âm thanh giống như con người.
Robot tinh duc co tri tue nhan tao dau tien tren the gioi hinh anh 7
Robot cảm xúc xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2010 là Roxxxy. Tại nhiều quốc gia, các sản phẩm này gây ra các tranh cãi khác nhau về giá trị đạo đức cũng như bên trong đời sống xã hội. 

Theo Zing.vn

robot

Trí tuệ nhân tạo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.