Robot tình dục có thể bị tấn công để...gây hại với bạn tình

Thứ ba, 12/09/2017 14:02
Một con robot tình dục giống hệt với con người, cử chỉ trong ánh mắt đủ để người đối diện biết thế nào là “tiếng sét ái tình

Một con robot tình dục giống hệt với con người, cử chỉ trong ánh mắt đủ để người đối diện biết thế nào là “tiếng sét ái tình”. Tuy nhiên, một viễn cảnh không khó để tưởng tượng khi robot tình dục có thể bị tấn công để gây hại với bạn tình.


Robot tình dục có khả năng bị tấn công để gây hại với bạn tình.

Robot tình dục có khả năng bị tấn công để gây hại với bạn tình.

Thời gian gần đây đã có rất nhiều câu chuyện nhắc đến sự nguy hiểm của Trí tuệ Nhân tạo (AI). CEO tài ba Elon Musk đã lên tiếng cảnh báo hoàn toàn có thể xảy ra khả năng sụp đổ của loài người. Trong khi đó, chuyên gia an ninh mạng Dr. Nick Patterson, thuộc trường Đại học Úc, cũng bước vào cuộc tranh luận và cảnh báo không chỉ các hệ thống quân sự trí tuệ nhân đang đe doạ sự tồn vong của loài người, mà ngay cả những chú robot tình dục cũng có thể lấy đi mạng sống của chính bạn tình của mình.

Chia sẻ trên trang Daily Star, ông Patterson cho rằng rất có khả năng tin tặc sẽ nhắm đến các loại robot được thiết kế để thân mật với người dùng để thực hiện các ý đồ giết người.

“Hacker có thể tấn công vào robot hoặc các máy tự động, và chiếm toàn toàn quyền điều khiển các kết nối, cánh tay, chân và các vật dụng được gắn vào, như giao, dĩa..”, ông Patterson nhấn mạnh. “Thông thường những loại robot này rất nặng và rất to. Ngay khi robot bị tấn công thì hacker có quyền điều khiển toàn bộ hệ thống và đưa ra mệnh lệnh để yêu cầu robot làm theo ý mình”.

Theo đó, khi đã bị chiếm quyền kiểm soát, robot tình dục hoàn toàn có lợi thế để đưa ra những hành động gây hại với người khác.

Hiện tại công nghệ trong các nàng robot tình dục vẫn còn sơ khai, nhưng không ai biết trước được rằng trong tương lai sẽ như thế nào.

Theo Dantri.com.vn

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet