Rùng mình với bẫy treo nhọn hoắt xuất hiện ở ngay cửa hàng độc đáo nhất thế giới của Apple

Bình luận1

Thế mới thấy dù thiết kế đẹp và độc nhưng Apple vẫn phải cho cách ly ngay khu vực này vì nguy hiểm tiềm tàng

Thế mới thấy dù thiết kế đẹp và độc nhưng Apple vẫn phải cho cách ly ngay khu vực này vì nguy hiểm tiềm tàng.

Nếu bạn không biết thì cửa hàng Apple Store tại thành phố Chicago (Mỹ) có một thiết kế và cấu trúc rất độc đáo, được mô phỏng lại gần như một chiếc MacBook của chính Apple thông qua hình thái mái vòm của nó.

Rùng mình với bẫy treo nhọn hoắt xuất hiện ở ngay cửa hàng độc đáo nhất thế giới của Apple - Ảnh 1.

Thiết kế độc đáo của cửa hàng Apple tại Chicago.

Tuy nhiên, đừng vội mừng vì đó có thể là nơi gây ra nguy hiểm đến tính mạng, khiến "sao quả tạ" rơi xuống đầu lúc nào không biết nếu như không cẩn thận. Lý do là vì mùa đông lạnh giá này tại Mỹ đã tạo ra băng tuyết, nhưng khi kết hợp với những dòng nước đọng lại trên mái nhà cửa hàng này của Apple thì lại tạo ra một cái bẫy treo rất nguy hiểm.

Bạn có thể thấy đấy, những mũi băng nhọn hoắt đang treo lửng lơ ngay trên rìa mái, và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào vì chúng ta không thể biết trước được điều đó, hay là nguyên nhân vì sao, như là dao động hoặc nhiệt độ tăng...

Rùng mình với bẫy treo nhọn hoắt xuất hiện ở ngay cửa hàng độc đáo nhất thế giới của Apple - Ảnh 2.

Khu vực có băng tuyết đóng lại và thả lơ lửng ngay trên đầu.

Kiến trúc được thiết kế cho cửa hàng này thật sự phải nói là rất độc đáo, với mái vòm được làm như bề mặt của một chiếc MacBook và có cả logo của hãng như một mặt lưng MacBook thực thụ vậy. Cửa kính trong suốt cao cấp và khung thép cứng cáp, nhưng như thế cũng không thay đổi được thực tế đáng sợ ở phía trên rìa mái kia.

Rùng mình với bẫy treo nhọn hoắt xuất hiện ở ngay cửa hàng độc đáo nhất thế giới của Apple - Ảnh 3.

Cũng may là họ đã cho đặt biển báo và rào chắn ngay rồi.

Nói cách khác, nếu đen đủi thì Apple đang gián tiếp "dọa" fan hâm mộ sợ chạy mất mỗi khi đi đến gần phần rìa mái của mình. Có lẽ các nhà thiết kế đã bỏ qua hệ thống thoát nước riêng trên mái chăng, rồi lại làm nó hơi dốc nữa nên để nước chảy xuống và đóng băng dần đến như vậy.

Theo Trí Thức Trẻ


Apple

Bình luận(1)
Anna
03/01/2018 | 07:03
Chuyện thường có gì mă nhắng nhít. Ở những xứ có mùa đông đúng nghĩa mùa đông thì những bảng cảnh cáo coi chừng nước đá rơi đầy rẫy. Vậy mà cũng có khi chết người vì đi ẩu, đá nhọn rơi lủng sọ một bà già ở thành phố Ottawa, Canada.