Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội

Mức giá để thuê một người trong 2 giờ là khoảng 75 USD

Mức giá để thuê một người trong 2 giờ là khoảng 75 USD.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình cần thêm bạn bè thật "chất" chụp ảnh chung để khiến cho bức ảnh của mình thêm tuyệt vời không? Có lẽ ai cũng có lúc nghĩ như vậy, nhưng cái quan trọng là làm thế nào để kiếm được bạn bè "chất" bây giờ? Hãy đừng lo vì tại Nhật Bản có hẳn một dịch vụ để các bạn thuê bạn bè để chụp ảnh chung với mình, nhằm giúp các tấm ảnh trở nên ấn tượng hơn trên mạng xã hội.

Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hiện tại dịch vụ này đã đạt được tiếng vang lớn khi nó đã được giới thiệu trên TV và báo chí tại Nhật Bản.

"Rất nhiều người hiện nay không muốn người thân hoặc bạn bè của mình nghĩ rằng mình ít bạn", Yuichi Ishii - một trong những người vận hành dịch vụ - chia sẻ với báo giới. Công ty của ảnh đã có một lượng khách hàng tăng đột biến trong thời gian gần đây, với 489 yêu cầu thuê bạn, thay cho 16 lời yêu cầu khi công ty mới mở vào năm 2009.

Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Ishii nói rằng anh cũng nhận thấy lượng khách đặt hàng chụp hình chung với bạn "giả" để đăng lên mạng xã hội ngày càng tăng. Điều này đã làm cho rất nhiều người suy ngẫm về nó. "Tôi hy vọng rằng số lượng người đăng kí thuê người chụp ảnh cùng sẽ ngày càng giảm, vì tôi không muốn giới trẻ Nhật Bản lại muốn 'sống ảo' như thế này", Maki Abe - chủ tịch công ty cho thuê bạn Client Partners Co. - cho biết.

Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Dịch vụ này tại Nhật Bản sẽ cho bạn chọn độ tuổi, giới tính và cả trang phục mà bạn "giả" của bạn mặc. Chi phí cho việc thuê một người trong 2 giờ là khoảng 74 USD. Hoặc bạn còn có thể yêu cầu họ đổi trang phục cho mỗi tấm ảnh để chụp một buổi, sau đó bạn lấy ảnh đăng dần để cho bạn bè mình tưởng ảnh được chụp trong nhiều ngày khác nhau.

Theo Trí Thức Trẻ


Sống ảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.