Tại sao đàn ông thích chụp ảnh từ dưới thấp, còn phụ nữ lại thích selfie ở trên cao?

Thứ tư, 01/11/2017 09:50
Mọi dẫn chứng đều được đưa ra bởi khoa học và nghiên cứu cụ thể về thói quen thích selfie này

Mọi dẫn chứng đều được đưa ra bởi khoa học và nghiên cứu cụ thể về thói quen thích selfie này. 

Với tình hình Facebook, Instagram... phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc trào lưu để ảnh selfie làm hình đại diện (avatar) tất nhiên là đã phổ biến và được biết đến gần như bởi mọi người dùng rồi.

Thế nhưng, bạn có biết rằng: Cả đàn ông và phụ nữ đều có những "mẹo" riêng của mình để khiến bức selfie đại diện đó trở nên ấn tượng hơn - dù cho người xem thậm chí còn không chủ động nhận ra được sự khác biệt đó - nhưng vẫn vô hình chung cảm thấy thu hút hơn.

Cụ thể, qua một vài nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Saskatchewan (Canada), đàn ông có xu hướng chụp ảnh selfie khi đặt máy ở góc thấp hơn mặt, thông thường là ngang bằng bụng/thắt lưng. Việc này sẽ khiến cho họ trông cao hơn bình thường do nhìn từ dưới lên, và tăng vẻ nam tính cũng như "quyền lực".

Tại sao đàn ông thích chụp ảnh tự sướng từ dưới thấp, còn phụ nữ lại thích selfie ở trên cao? - Ảnh 2.

Thật ra cũng còn một số yếu tố khác về nhận thức vốn có từ lâu, đó là đàn ông cao lớn thì sẽ được phụ nữ để ý hơn về sự cường tráng, khỏe mạnh, đi cùng khả năng bảo vệ cho mình và gia đình về sau.

Mặt khác, các chị em phụ nữ lại có sở thích chụp hình "tự sướng" từ trên cao nhìn xuống. Lý giải cho điều này, có lẽ nhiều người cũng đã biết vì góc chụp đó sẽ giúp che bớt các góc cạnh nhược điểm của khuôn mặt nếu có bị thô hơn bình thường, giúp họ trông thon gọn và cuốn hút hơn trong mắt người khác giới.

Tại sao đàn ông thích chụp ảnh tự sướng từ dưới thấp, còn phụ nữ lại thích selfie ở trên cao? - Ảnh 3.

Những kết luận trên đã được rút ra sơ bộ sau khi "thăm dò" gần 1000 ảnh đại diện của người dùng Tinder - ứng dụng hẹn hò phổ biến hàng đầu hiện nay. 40% số đàn ông trong đó có điểm chung về góc chụp selfie từ dưới lên, còn đối với phụ nữ chụp từ cao xuống thì con số này thấp hơn - 25% - nhưng vẫn là thống kê cao nhất so với tất cả những cách chụp ảnh còn lại.

Do vậy, chắc chắn đó cũng là những điểm chung có thể tin tưởng, vì ai chả muốn khoe những nét ấn tượng ngay từ ban đầu của mình, nhất là khi đang tìm kiếm một người hợp ý để hò hẹn như vậy nhỉ.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet