Thách thức 2018 của Mark Zuckerberg: Sắp xếp lại Facebook

Đây cũng là lần đầu tiên ông chủ Facebook tự phá bỏ thông lệ chỉ đặt ra mục tiêu cá nhân, khi nêu lên những vấn đề của mạng xã hội này trong năm qua mà ông phải giải quyết

Đây cũng là lần đầu tiên ông chủ Facebook tự phá bỏ thông lệ chỉ đặt ra mục tiêu cá nhân, khi nêu lên những vấn đề của mạng xã hội này trong năm qua mà ông phải giải quyết.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết sứ mệnh trong năm 2018 của Facebook là chỉnh đốn lại những vấn đề nổi cộm xảy ra trong năm ngoái của mạng xã hội này, bao gồm sự can thiệp của nước ngoài, các vụ việc quấy rối hay đe doạ người dùng.

"Thách thức đặt ra cho cá nhân tôi trong năm 2018 là tập trung khắc phục những vấn đề quan trọng trên", Mark viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân hôm thứ 5 (4/1). "Chúng tôi có thể không ngăn được tất cả, song hiện tại đội ngũ Facebook đang hạn chế tối đa việc cố tình sử dụng công cụ của chúng tôi vào sai mục đích".

Facebook đã trải qua một năm 2017 với nhiều vấn đề, bao gồm việc thừa nhận Nga đã mua quảng cáo nhằm thao túng cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ. Việc lựa chọn đối tượng quảng cáo của nền tảng này cũng để xảy ra những trường hợp các công ty tìm kiếm khách hàng có hành vi phân biệt chủng tộc.

Thach thuc 2018 cua Mark Zuckerberg: Sap xep lai Facebook hinh anh 1
Các thử thách mà Mark đặt ra đều liên quan đến quan hệ công chúng và pháp lý. Ảnh: BBC.

Aaron Shapiro, Giám đốc điều hành một công ty quảng cáo cho rằng mạng xã hội này đang phải đối mặt với bốn thách thức lớn, bao gồm việc Facebook cần phải nhận thức vai trò cực kỳ to lớn của mình trong xã hội, giải quyết các vấn đề có thể xảy ra cho sức khoẻ tâm lý và giảm thiểu sự dính líu đến quyền riêng tư của người dùng, cuối cùng là việc tăng doanh thu. Dù Facebook đã làm rất tốt trong việc mua lại công ty như Instagram, mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn chưa thực sự giải quyết được các vấn đề trên.

Nhà sáng lập và cũng là CEO của PR5W Ronn Torossian nhận định vấn đề cấp bách nhất hiện nay của Facebook là giải quyết các thông tin giả. Torossian nói: "Chúng ta đang sống trong thời đại mà Tổng thống Mỹ - người được xem là quyền lực nhất thế giới - vẫn phải nói về nạn tin giả hàng ngày".

Mark cũng cho biết trong bài viết rằng một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất mà ngành công nghiệp công nghệ ngày nay phải đối mặt là khái niệm "tập trung hoá và phân quyền". Mark viết: "Công nghệ được mong đợi sẽ giúp con người có được cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng khi một số công ty công nghệ trở thành những người chơi chiếm ưu thế, và chính phủ thì sử dụng công nghệ để theo dõi công dân của mình, nó khiến tất cả đều tin rằng công nghệ đang trở thành một sức mạnh kiểm soát và tập trung quyền lực".

Theo Zing.vn


Facebook

Mark Zuckerberg

Bình luận(0)