"Thánh địa" lưu trữ cơ thể đông lạnh của người lớn nhất thế giới sẽ sớm khiến chúng ta bất tử

Một "suối nguồn tuổi trẻ" trong huyền thoại đang được con người xây dựng.

Một "suối nguồn tuổi trẻ" trong huyền thoại đang được con người xây dựng.

Mơ ước của con người về một “suối nguồn tuổi trẻ” đã tạo nên hàng trăm truyền thuyết từ khắp các quốc gia về một cách để con người có thể kéo dài tuổi thọ, duy trì sức khỏe và thậm chí bất tử. Nhưng tất cả chỉ là mơ ước viển vông của loài người.

Thánh địa lưu trữ cơ thể đông lạnh của người lớn nhất thế giới sẽ sớm khiến chúng ta bất tử - Ảnh 1.

Nhưng giờ đây, những mơ ước viển vông nhất cũng có thể có khoa học hỗ trợ. Một dự án đang được nghiên cứu để biến “suối nguồn tươi trẻ” thành hiện thực. Sau nhiều năm lên kế hoạch và nghiên cứu, việc xây dựng Timeship Building đã đang được tiến hành. 

Đây sẽ là nơi lưu giữ hàng ngàn cơ thể người trong trạng thái đông lạnh, với hi vọng một ngày nào đó ta sẽ có công nghệ đủ hiện đại và y học đủ tiên tiến để "hồi sinh" họ.

Nếu bạn chưa rõ về “cryonics”, đó là kĩ thuật bảo quản đông lạnh động vật hoặc con người. Mục tiêu là để giữ cho cơ thể nhiễm bệnh được bảo quản toàn vẹn, chờ tới khi y học đủ tiên tiến để có thể tiến hành điều trị. Người ta cho rằng nhưng thông tin về trí nhớ dài hạn, tính cách hay danh tính đều sẽ được não bộ giữ lại.

Thánh địa lưu trữ cơ thể đông lạnh của người lớn nhất thế giới sẽ sớm khiến chúng ta bất tử - Ảnh 2.

Khu vực “Thánh địa đông lạnh” này sẽ là công trình nghiên cứu việc kéo dài sự sống và bảo quản lạnh lớn nhất thế giới. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Stephen Valentine, tòa nhà này sẽ nằm tại Comfort, Texas.

Nhưng không chỉ bảo quản cơ thể người, Timeship Building còn để chứa các thành phần sinh học như tế bào, mô và nội tạng.

Thánh địa lưu trữ cơ thể đông lạnh của người lớn nhất thế giới sẽ sớm khiến chúng ta bất tử - Ảnh 3.

Dự án này có thể coi là “đưa con người du hành tới tương lai”, bởi lẽ não bộ của người sẽ chỉ ghi nhớ tới trước thời điểm họ được đông lạnh, không khác việc não của họ đã du hành thời gian.

Timeship Building sẽ dược đảm bảo an toàn hoàn toàn. Địa thế xây dựng, cũng như cấu trúc kiến trúc của nó sẽ có thể chống lại được những thảm họa thiên nhiên cũng như các cuộc tấn công khủng bố. 

Kể cả khi Trái Đất nóng lên, mực nước biển dâng cao hay thiên tai gây ra mất điện, Timeship cũng vẫn sẽ đứng vững và tự duy trì được hoạt động.

Quả là con người sẵn sàng đi rất xa để có thể chạm tay được tới sự bất tử.

Thánh địa lưu trữ cơ thể đông lạnh của người lớn nhất thế giới sẽ sớm khiến chúng ta bất tử - Ảnh 4.

Thiết kế của Timeship Building.

“Nó có thể chống lại được mọi thứ, những gì được giữ trong Timeship sẽ được bảo quản tới hàng trăm năm”, những người đứng đầu dự án giải thích.

Tháng Hai vừa rồi, các nhà khoa học đã có công bố việc hồi sinh “gần như hoàn hảo” não của một con thỏ được đông lạnh. 

Việc bảo quản được thực hiện bằng cách họ rút toàn bộ máu trên đầu của con thỏ đó, bơm vào mạch máu một hợp chất hóa chất có thể bảo quản não, ngăn ngừa việc teo não khi vật chủ không còn ý thức. Việc này lưu giữ được các mô ở trạng thái hoàn hảo.

Họ tin rằng công nghệ này sẽ sớm có thể áp dụng lên người.

Tham khảo DailyMail

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.