Thêm công nhân nhiễm Covid-19, Samsung lại đóng cửa nhà máy

Sau khi phát hiện một trường hợp mới dương tính với virus Corona, Samsung đã phải đóng của nhà máy sản xuất smartphone ở Gumi.

Gumi là thành phố công nghiệp gần Daegu - trung tâm bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc trong những ngày gần đây. Nhân viên của Samsung được phát hiện nhiễm Covid-19 là người làm việc tại nhà máy thử nghiệm của công ty. Sự việc đã buộc Samsung phải đóng cửa nhà máy mà công nhân này làm việc trong ngày cuối tuần vừa qua và chỉ cho hoạt động trở lại vào hôm 2/3. Riêng sàn làm việc mà công nhân này làm việc sẽ chỉ hoạt động vào chiều ngày 3/3.
 

Thêm công nhân nhiễm Covid-19, Samsung lại đóng cửa nhà máy-1

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung phải đóng của nhà máy sản xuất smartphone của mình ở Gumi khi mà trước đó khoảng gần 1 tuần, công ty phải làm điều tương tự sau khi phát hiện một công nhân làm việc tại đây nhiễm Covid-19.

Ngoài hai trường hợp này, một trường hợp nhiễm bệnh khác được xác định đang làm việc tại nhà máy bán dẫn Giheung của Samsung, nhưng đó không phải là nhân viên thuộc công ty mà từ một đối tác quán ăn. Để phòng ngừa, Samsung đã tạm thời đóng cửa quán ăn và có thể gia hạn thêm thời gian nếu cần.


Được biết, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip máy tính hàng đầu thế giới. Nhà máy sản xuất của Samsung ở Gumi chịu trách nhiệm tạo ra nhiều smartphone cao cấp của công ty cho thị trường Hàn Quốc, bao gồm Galaxy Z Flip và Galaxy S20. Việc đình chỉ nhà máy tuy diễn ra trong thời gian ngắn cũng có thể gây ảnh hưởng đến lượng hàng cung cấp của Samsung.

Thêm công nhân nhiễm Covid-19, Samsung lại đóng cửa nhà máy-2


Không chỉ Samsung, một công ty khác của Hàn Quốc là LG Display cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, công ty chịu trách nhiệm sản xuất màn hình cho iPhone của Apple đã phải đóng cửa nhà máy ở Hàn Quốc cho đến ngày 3/3 sau khi một công nhân tại một tòa nhà liền kề được xác nhận nhiễm Covid-19. Trong khi đó nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc và thứ 5 trên thế giới, Huyndai, cũng đã phải đóng cửa một nhà máy vào ngày 2/3 sau khi một công nhân bị phát hiện nhiễm Covid-19 vào cuối tuần trước.

Theo Dân việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/dien-thoai/them-cong-nhan-nhiem-covid-19-samsung-lai-dong-cua-nha-may-1063886.html

virus corona

Samsung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.