“Thiên tài vật lý” Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 vào sáng ngày 14/3 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 vào sáng ngày 14/3 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè.

“Thiên tài vật lý” Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Stephen Hawking. Ảnh: Pinterest

Theo đó, gia đình của Stephen Hawking vừa đưa ra xác nhận vào sáng ngày thứ Tư (14/3) về việc "thiên tài vật lý" người Anh đã qua đời tại nhà riêng ở Cambridge.

Những người con của ông là Lucy, Robert và Tim Hawking cho biết: "Chúng tôi rất buồn vì người cha yêu dấu đã qua đời vào ngày hôm nay".

Một người thân trong gia đình Hawking chia sẻ: "Stephen Hawking là một nhà khoa học vĩ đại và cũng là một người đàn ông phi thường. 

Sự dũng cảm, kiên trì, sáng tạo, cùng với sự hài hước của ông đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy mãi mãi".

“Thiên tài vật lý” Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 1.

Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76. Ảnh minh họa

Không chỉ là một nhà khoa học lỗi lạc, Stephen Hawking còn cho mọi người thấy khả năng không đầu hàng số phận và tinh thần chiến đấu ngoan cường với bệnh tật.

Sau khi phát hiện mắc bệnh xơ cứng teo cơ (ALS) vào năm 1963 khi mới 21 tuổi và được bác sĩ chẩn đoán chỉ có thể sống thêm được 2 năm, nhưng "ông hoàng vật lý" thế giới Stephen Hawking vẫn kiên cường chống trọi với bệnh tật trong suốt hơn 50 năm qua.

Dù ra đi ở tuổi 76, nhưng tất cả người thân, bạn bè, cộng sự cùng nhiều người trên toàn thế giới sẽ nhớ mãi về Stephen Hawking – "ông hoàng vật lý" đặc biệt trong lịch sử thế giới.

Theo Helino/Theguardian


Stephen Hawking