Người dùng nhận được thông điệp "Stay Home" trên điện thoại iPhone

Chính phủ các nước trên thế giới gửi đi thông điệp qua nhà mạng nhằm khuyến khích người dân tự cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc cộng đồng để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Theo như chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, người dùng iPhone tại một số quốc gia như Đức, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Romania, Indonesia, Nigeria,.. đã nhận được thông điệp "Stay Home" (hãy ở nhà) từ các nhà mạng theo các ngôn ngữ khác nhau.

Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone-1

Vị trí hiển thị của dòng chữ thường nằm ở góc trái màn hình, bên cạnh cột sóng, thay thế cho tên nhà mạng như thông thường.

Một số người cho biết thông điệp này được chính phủ các nước gửi đi thông qua nhà mạng nhằm khuyến khích người dân tự cách ly tại nhà, tránh sự lây lan của virus corona thông qua tham gia các hoạt động cộng đồng.

Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone-2Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone-3Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone-4Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone-5


Tuy nhiên để hiển thị dòng chữ "Stay home", người dùng phải tắt chức năng Wi-fi trong Control Center (trung tâm điều khiển). Chức năng này cũng chỉ mới có trên iPhone, và chưa thấy người dùng Android nào ghi nhận thông điệp tương tự được gửi tới smartphone của họ.

Hiện vẫn chưa rõ các nhà mạng Việt Nam như Vinaphone, Viettel, MobiFone có gửi đi thông điệp tương tự tới hàng triệu người dân sử dụng iPhone trên cả nước hay không. Đây có thể sẽ là một biện pháp khá hiệu quả trong bối cảnh số ca nhiễm tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Bộ Y tế tối 26/3 công bố thêm 5 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Việt Nam lên 153 trường hợp. Trong đó, có 3 ca bị lây nhiễm từ các ca mắc Covid-19 trước đó.

 

Theo Dân trí

Xem link gốcẨn link gốc https://dantri.com.vn/suc-manh-so/nguoi-dung-nhan-duoc-thong-diep-stay-home-tren-dien-thoai-i-phone-20200327092125227.htm

stay home

Covid-19

iPhone

Bình luận(3)
Trần Lan
26/04/2020 | 05:29
Mạng Mobifone có dòng chữ "hẫy ở nhà" rồi. Không biết bao giờ nhà mạng này tắt nó đi đây?
Nhà mạng viettel không gửi thôn điệp mang chỉ gửi cho vina với mobi ?
Trương Thị Hạnh
02/04/2020 | 08:26
của mình đã có ạ dòng chữ #stay home mà từ đầu k biết nguyên nhân vì sao.ok cám ơn nhà mạng