Thủ thuật khắc phục camera điện thoại iPhone bị nóng, nhanh hết pin

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone đôi lúc người dùng thấy camera bị nóng, pin nhanh hết. Khi gặp lỗi này người dùng thường lo lắng nhưng theo các chuyên gia công nghệ, lỗi này hoàn toàn có thể tự khắc phục.

Ai sử dụng iPhone cũng một đôi lần cảm thấy máy hoặc camera bị nóng. Nguyên nhân có thể là do nói chuyện trên điện thoại nhiều quá, chơi game, xem youtube, lướt facebook, chụp ảnh nhiều làm cho điện thoại và bộ phận camera bị nóng lên, thậm chí có thể làm cho pin hao hụt nhanh.

Thủ thuật khắc phục camera điện thoại iPhone bị nóng, nhanh hết pin-1

Ảnh minh họa


Nguyên nhân tiếp theo làm cho điện thoại iPhone nóng có thể do một số phần mềm hoạt động liên tục, nó bắt CPU của iPhone hoạt động liên tục làm máy nóng kéo camera cũng nóng theo. Đôi lúc máy bị vô nước chạm chập mạch điện bên trong iPhone cũng làm cho iPhone nóng lên. Dù là nguyên nhân nào thì theo các chuyên gia công nghệ của Thế giới Di động đều có thủ thuật khắc phục trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa.

Tải Facebook trên App Store

Facebook và Messenger đã cung cấp phiên bản cập nhật ứng dụng mới. Trong bản cập nhật mới này, nhà cung cấp đã thay đổi một số tính năng khiến máy mau nóng, nhất là phần camera. Để khắc phục tình trạng này người dùng hãy tiến hành xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại. Sau đó vào Cài đặt > Facebook. Trong mục cho phép truy cập hãy tắt tính năng Bluetooth. Nếu người dùng không thấy dòng Bluetooth này, có thể là do đang ở phiên bản Facebook cũ. Hãy xóa ứng dụng Facebook và cài lại.

Kiểm tra lại phần mềm nếu đã nâng cấp lên phiên bản iOS 13

Phiên bản iOS 13 đang có một vài lỗi nhất định. Những lỗi phần mềm này khiến máy mau nóng và hao pin. Để khắc phục người dùng cần cập nhật lên phiên bản iOS 13.3.1. Để kiểm tra phiên bản iOS của máy, cần vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm. Nếu là phiên bản iOS 13.3.1 là ok.


 Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên iPhone

Các ứng dụng người dùng không sử dụng thì nên đóng lại hết. Đây cũng là điều người dùng nên làm thường xuyên, không sử dụng thì đóng lại vừa giúp giảm tốn pin, lại vừa nhẹ máy.

Để thực hiện thủ thuật này, nếu iPhone 8 trở về trước hãy nhấn nút home 2 lần, sau đó trượt ngón tay trên từng ứng dụng lên trên phía trên màn hình để đóng ứng dụng. Nếu iPhone X trở về sau do không có nút home người dùng hãy trượt ngón tay từ phía dưới màn hình lên giữa màn hình và giữ ngón tay trên màn hình một chút, sau đó trượt ngón tay trên từng ứng dụng lên phía trên để đóng ứng dụng.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone cũng là cách làm mà nhiều người hay sử dụng mỗi khi iPhone có vấn đề bất ổn, hoạt động không ổn định. Tuỳ vào tình huống, nếu iPhone chỉ có vài phần mềm hoạt động không ổn định chỉ cần khởi động lại máy bình thường. Nếu máy có vấn đề nặng hơn, màn hình cứng đơ, nóng ran lâu ngày thì nên ra cửa hàng để khắc phục

 
Theo Doanhnghiepvn.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/thu-thuat-khac-phuc-camera-dien-thoai-iphone-bi-nong-nhanh-het-pin/20200321022022854?fbclid=IwAR396T7FnpLd9H5-ePippcQU01tdqBaBtlSQzLS3c5614VkW3oISeN1V7vQ

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.