Tim Cook: Chúng tôi đã nói sẽ làm chậm iPhone nhưng không ai chú ý

"Khi chúng tôi đưa ra bản cập nhật phần mềm, chúng tôi đã nói nó là gì, nhưng tôi nghĩ không nhiều người bận tâm chú ý" - CEO Apple vừa phản bác lại các cáo buộc liên quan đến việc hãng này cố tình làm chậm iPhone đời cũ

"Khi chúng tôi đưa ra bản cập nhật phần mềm, chúng tôi đã nói nó là gì, nhưng tôi nghĩ không nhiều người bận tâm chú ý" - CEO Apple vừa phản bác lại các cáo buộc liên quan đến việc hãng này cố tình làm chậm iPhone đời cũ.

Ông Tim Cook cũng chia sẻ: "Lẽ ra chúng tôi nên nói rõ ràng hơn". Đúng như vậy, vì bản cập nhật phần mềm mà Tim Cook nói đến đã được phát hành từ mùa đông năm ngoái.

Trong phần thông tin mới, Apple chỉ viết họ đang "cải tiến để giảm tình trạng iPhone bị tắt đột ngột" chứ không hề cho biết cụ thể họ cải tiến kiểu gì, bằng cách nào. Thử hỏi người dùng nào mà lại quan tâm đến điều đó cơ chứ?

Dù vậy, Tim Cook vẫn muốn gửi lời "xin lỗi sâu sắc" đến khách hàng của mình. Apple không hề có "động cơ nào khác" khi làm chậm iPhone cũ cả - Tim Cook nói.

Tim Cook: Chúng tôi đã nói sẽ làm chậm iPhone nhưng không ai chú ý - Ảnh 1.

Tim Cook giãi bày trong một buổi phỏng vấn mới đây. Ảnh: ABC News.

Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói một điều gì đó có thể xoa dịu dư luận. Kể từ khi vụ việc làm chậm iPhone bị vỡ lở đến nay, Apple như bị bắt quả tang khi đang làm điều xấu vậy. Họ chỉ biết lên tiếng thừa nhận, xin lỗi và đưa ra các giải pháp gây khó chịu cho người dùng.

Kết quả là Apple phải đối mặt với hàng loạt đơn khởi kiện ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Phải nói rằng chưa khi nào Apple lại có một lượng fan quay lưng nhiều đến thế.

Theo Trí Thức Trẻ


iPhone

Tim Cook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.