Tim Cook không sợ máy tính suy nghĩ giống con người, chỉ sợ điều ngược lại

Thứ hai, 12/06/2017 11:18
Thứ Sáu vừa rồi, CEO Apple vừa có một bài nói chuyện tại Học viên công nghệ Massachusetts
Thứ Sáu vừa rồi, CEO Apple vừa có một bài nói chuyện tại Học viên công nghệ Massachusetts. Trong bài phát biểu của mình, Tim Cook đã đưa ra những lời cảnh báo về vấn đề mất nhân tính của công nghệ.

Thứ Sáu vừa rồi (9/6), Tim Cook đã có một bài phát biểu tại trường Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), ngôi trường hàng đầu về các lĩnh vực như công nghệ và robot. Trong bài phát biểu của mình, Tim Cook đã đưa ra những lời cảnh báo về vấn đề mất nhân tính của công nghệ và thúc giục các sinh viên phát triển những giá trị của bản thân.

Tim Cook nói: “Tôi không lo về chuyện trí thông minh nhân tạo trao cho máy tính khả năng suy nghĩ giống con người. Điều tôi lo lắng hơn là việc con người suy nghĩ như máy tính, không có giá trị hay sự so sánh, và chẳng lo nghĩ gì đến hậu quả”.


Trò chuyện với hàng ngàn sinh viên và gia đình của họ tại khu ký túc MIT ở Cambridge, Massachusetts, ông ngợi khen những lợi ích của các thiết bị mới và mạng xã hội, nhưng cũng cảnh báo rằng chính những công nghệ này cũng có thể chia rẽ con người với những nguy cơ về bảo mật và sự riêng tư, đồng thời ông cũng cho rằng công nghệ nên được thuần hóa bằng trí tuệ của con người.

“Công nghệ có thể làm được những điều vĩ đại, nhưng nó không muốn làm những điều vĩ đại. Nó không muốn bất cứ thứ gì”, Tim Cook khẳng định.

Theo Ictnews.vn
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet