Tim Cook không sợ máy tính suy nghĩ giống con người, chỉ sợ điều ngược lại

Thứ Sáu vừa rồi, CEO Apple vừa có một bài nói chuyện tại Học viên công nghệ Massachusetts

Thứ Sáu vừa rồi, CEO Apple vừa có một bài nói chuyện tại Học viên công nghệ Massachusetts. Trong bài phát biểu của mình, Tim Cook đã đưa ra những lời cảnh báo về vấn đề mất nhân tính của công nghệ.

Thứ Sáu vừa rồi (9/6), Tim Cook đã có một bài phát biểu tại trường Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), ngôi trường hàng đầu về các lĩnh vực như công nghệ và robot. Trong bài phát biểu của mình, Tim Cook đã đưa ra những lời cảnh báo về vấn đề mất nhân tính của công nghệ và thúc giục các sinh viên phát triển những giá trị của bản thân.

Tim Cook nói: “Tôi không lo về chuyện trí thông minh nhân tạo trao cho máy tính khả năng suy nghĩ giống con người. Điều tôi lo lắng hơn là việc con người suy nghĩ như máy tính, không có giá trị hay sự so sánh, và chẳng lo nghĩ gì đến hậu quả”.


Trò chuyện với hàng ngàn sinh viên và gia đình của họ tại khu ký túc MIT ở Cambridge, Massachusetts, ông ngợi khen những lợi ích của các thiết bị mới và mạng xã hội, nhưng cũng cảnh báo rằng chính những công nghệ này cũng có thể chia rẽ con người với những nguy cơ về bảo mật và sự riêng tư, đồng thời ông cũng cho rằng công nghệ nên được thuần hóa bằng trí tuệ của con người.

“Công nghệ có thể làm được những điều vĩ đại, nhưng nó không muốn làm những điều vĩ đại. Nó không muốn bất cứ thứ gì”, Tim Cook khẳng định.

Theo Ictnews.vn

Tim Cook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.