Tin nhắn "tử thần" này sẽ khiến iMessage của mọi chiếc iPhone bị treo

Bình luận0

iOS đang là "vùng đất" mới để các phần tử xấu tìm đến phá hoại?

iOS đang là "vùng đất" mới để các phần tử xấu tìm đến phá hoại?

Có vẻ như các vụ tấn công nhắm vào thiết bị chạy iOS đang ngày càng tăng lên, mới đây YouTuber EverythingApplePro vừa tung video cảnh báo người dùng về một loại tin nhắn mới có chứa mã độc bên trong khiến bất kì chiếc iPhone nào đọc phải cũng sẽ bị treo iMessage.

Vấn đề này càng nghiêm trọng hơn khi người dùng không thể nhắn tin hay nhận bất kì tin nhắn nào khác, dù cho có đóng ứng dụng và khởi động lại máy.

Tin nhắn tử thần này sẽ khiến iMessage của mọi chiếc iPhone bị treo - Ảnh 2.

Cứ nhấn vào xem tin nhắn là bị treo ngay.

Tin nhắn tử thần này sẽ khiến iMessage của mọi chiếc iPhone bị treo - Ảnh 3.

Đóng ứng dụng xong mở lại cũng không cứu được gì.

Để giải quyết lỗi khó chịu này, người dùng buộc phải dùng đến một "phương thuốc" cứu chữa khác và may thay YouTuber này cũng cung cấp đường dẫn để tải về. Nếu nạn nhân gặp phải trò chơi ác ý này, hãy vào ngay đường dẫn này và iPhone của bạn sẽ được cứu nguy trong gang tấc.

Tin nhắn tử thần này sẽ khiến iMessage của mọi chiếc iPhone bị treo - Ảnh 4.

Chỉ có đường dẫn này mới cứu được iMessage của bạn.

Cách đây không lâu chúng tôi đã từng có bài viết đề cập đến một loại video ngắn có khả năng làm bất kì chiếc iPhone nào cũng bị treo cứng khi xem phải và khuyên mọi người không nên nhấn vào xem để bảo đảm an toàn cho máy. Tuy nhiên cách giải quyết của trường hợp đó chỉ đơn giản là nhấn tổ hợp phím nguồn + Home để khởi động lại máy là xong. Còn với chiêu trò phá phách mới đây, có lẽ người dùng iPhone cần phải cẩn thận hơn nữa vì khả năng trong thời gian tới hứa hẹn sẽ còn nhiều kiểu tấn công khác tinh vi hơn.

Theo Trí Thức Trẻ


iPhone

iMessage

Bình luận(0)