Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng

Những vật dụng và ý tưởng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ với sự sáng tạo vô cùng thông minh của con người chúng ta đấy

Những vật dụng và ý tưởng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ với sự sáng tạo vô cùng thông minh của con người chúng ta đấy.

Con người tạo ra đồ vật và ứng dụng trí thông minh của mình lên ấy đến nỗi chúng ta khi nhìn vào cũng phải thán phục:

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 1.

Giỏ sách mua sắm được chia làm hai loại: màu cam dành cho người cần nhân viên bán hàng tư vấn và màu xanh dành cho những khách hàng muốn thoải mái tự chọn lựa món đồ muốn mua. Nhân viên sẽ dựa vào màu trên giỏ để xác định vị khách này có cần giúp đỡ hay không. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 2.

Từ nay, chúng ta không còn phải cảm thấy áy náy khi không mang theo tiền lẻ để tip. Chiếc máy màu xanh cho phép quẹt thẻ tín dụng và nó sẽ mặc định rút của khách hàng 1 đô la tiền tip. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 3.

Không phải khách sạn nào cũng chăm sóc khách đến… tận răng thế này khi chuẩn bị cả khăn tẩy trang bên cạnh khăn tắm. Chị em phụ nữ sẽ không cần phải quýnh lên nếu lỡ may quên mang theo bông tẩy trang mỗi dịp du lịch.(Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 4.

Miếng dán trên quả bơ dùng để chiếu màu xác định tình trạng từ chưa chín, chín vừa đến chín tới để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người mua. Chỉ một miếng dán nhỏ thôi cũng đủ thấy được sự quan tâm khách hàng rất lớn của siêu thị này. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 5.

Đây là chiếc bàn tuyệt vời giúp gia đình già trẻ lớn bé và cả thành viên phải di chuyển bằng xe lăn có thể quây quần, tận hưởng bữa ăn ngoài trời cùng nhau. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 6.

Nhìn vào cứ tưởng hai mẫu quảng cáo khác nhau nhưng thực tế, người đàn ông lịch lãm mang đồng hồ sang trọng lại nói rằng: "Tôi muốn chiếc máy tính đó". Điều này thể hiện sự sáng tạo cũng như thông điệp của nhà sản xuất rằng đây là máy tính được những người đẳng cấp tin dùng. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 7.

Không cần phải dùng chiếc bảng hai mặt "Open/Close" (Mở cửa/Đóng cửa), giờ đây, bạn chỉ việc di chuyển chữ "N" ra đầu hay cuối để thông báo cho khách hàng. Điều đáng yêu ở đây là việc thay chữ "Close" thành chữ "Nope" (Không) ý nghĩa tương đồng nhưng tạo cảm giác thiện cảm hơn. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 8.

Phải làm sao khi tay bạn đang bận cầm một đống đồ và không thể nhấn nút thang máy, đặt tất cả xuống đất lại phiền? Thang máy thông minh với nút bấm nằm dưới chân là giải pháp tuyệt vời nhất trong những tình huống này, cho phép bạn dùng chân để nhấn số tầng mong muốn. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 9.

Chủ cho thuê ô tô tại Ireland rất tâm lý khi sử dụng miếng dán có khả năng phản chiếu lên mặt kính phía trước hướng dẫn khách thuê chạy đúng làn đường quy định. Phòng trường hợp họ đến từ những nước sử dụng tay lái thuận. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 10.

Chiếc bảng thông báo sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng nếu như 3 lần xoay của vòng máy mà sản phẩm vẫn chưa rớt xuống. Thế nên, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi và an tâm sẽ nhận lại tiền nếu không mua được đồ nhé. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 11.

Lò vi sóng được tích hợp thành một ngăn của tủ bếp. Không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm được không gian mang lại tính thẩm mỹ cho căn bếp của chúng ta. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 12.

Dùng lò vi sóng lúc tối muộn hay sáng sớm khi các thành viên trong gia đình đang ngủ, bạn có thể nhấn nút tắt âm thanh nằm bên trái phía dưới nếu không muốn làm phiền hay đánh thức họ. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 13.

Đường lông chạy dọc viền cửa nhà vệ sinh không phải chỉ để cho đẹp thôi đâu, nó còn có công dụng che đi khe hở ở giữa. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải sợ ai vô tình nhìn thấy trong lúc "giải quyết" nữa. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 14.

Chiếc bút highlight quen thuộc được thiết kế lại với một khoảng nhỏ giúp chúng ta có thể nhìn thấy phần phía sau, tránh trường hợp highlight vượt quá đoạn cần thiết. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 15.

Những chiếc bánh brownie đều đồng giá nhưng được dán màu để phân biệt vị trí trên chảo nướng của chúng: màu xanh dương là phần rìa, màu đỏ nằm ở giữa và màu xanh lục nằm giữa hai phần đó. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 16.

Đối với những người không rành cà phê, đây chính là bảng hướng dẫn lý tưởng để tham khảo trước khi đặt món. Bạn sẽ không còn sợ phải uống quá đắng hay quá ngọt vì chọn sai nữa. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 17.

Chiếc máy giặt thông minh thông báo với khách hàng những loại quần áo (đồ sẫm màu, áo sơ mi…) hay vết bẩn (rượu vang, cà chua…) cần được giặt riêng hay tẩy bằng tay. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 18.

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, ví dụ như người đi máy bay này đã gắp tờ báo lại thành giá đỡ máy tính bảng để không phải cầm nó trên suốt chuyến bay mà vẫn có thể thưởng thức được bộ phim hay. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 19.

Du lịch cùng thú cưng, bạn sẽ không cần phải lo ngại cho chúng "giải quyết" ở đâu trước khi lên máy bay vì đã có nhà vệ sinh dành riêng cho chó, mèo được thiết kế vô cùng đáng yêu như thế này. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 20.

Không chỉ phục vụ những người chạy xe vào, McDonald’s còn có cổng bán dành riêng cho người đi bộ không cần phải bước vào cửa hàng. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 21.

Chiếc máy ATM thông minh này cho phép chúng ta chọn mệnh giá tiền mong muốn, tránh trường hợp "khóc ròng" vì quá nhiều tiền lẻ hay tiền chẵn khó dùng. Hoặc đơn giản bạn có thể bấm "OK" cho máy nhả tiền mệnh giá tùy ý. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 22.

Một cách gửi lời cảm ơn dành cho nhân viên nhà bếp ngay trong thực đơn đặt món như 6 lon bia chẳng hạn thay vì tiền tip như thông thường. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 23.

Cửa hàng này thật sự biết chăm sóc khách hàng khi chuẩn bị cả chỗ đặt khoai tây chiên ngay trên bàn. (Ảnh: buzzfeed)

Trí thông minh của con người là vô biên và đây là bằng chứng - Ảnh 24.

Bạn sẽ không còn sợ đá tan làm loãng ly cà phê thơm ngon bởi cà phê đã được đông hoàn toàn thành viên. Chúng ta chỉ cần chờ vài phút để cà phê tan ra và từ từ thưởng thức mà thôi. (Ảnh: buzzfeed)

Theo Thời Đại/buzzfeed


ứng dụng trí thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.