Ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân chính thức có mặt trên iOS

Như vậy, cả 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Android đều có ứng dụng NCOVI sẵn sàng tải về.

Theo thông tin mới nhất, ứng dụng NCOVI khai báo toàn dân đã chính thức có mặt trên iOS từ tối 11/3. Như vậy, người dân Việt Nam nay đã có thể tìm kiếm và sử dụng ứng dụng này trên cả iOS lẫn Android, cũng là 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay dành cho các thiết bị công nghệ di động.

NCOVI là thành quả kết hợp giữa Bộ TT&TT và Bộ Y tế chỉ đạo, hợp tác với nhiều công ty công nghệ trong nước để phát triển nên, nắm vai trò cốt lõi trong việc hỗ trợ người dân khai báo thông tin y tế, tình trạng sức khỏe cũng như giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 tốt hơn, kịp thời trở tay và ứng phó trước diễn biến phức tạp.
 

Ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân chính thức có mặt trên iOS-1
Ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân chính thức có mặt trên iOS-2

NCOVI đã có mặt trên AppStore.

Trước đó, ngày 9/3 ứng dụng NCOVI đã có mặt trên nền tảng Android, ngay lập tức được thông tin tới cộng đồng và khuyến nghị sử dụng để giúp cung cấp mọi thông tin kịp thời nhất. Khi truy cập, người dùng có thể đồng thời khai báo thông tin cá nhân, người thân cũng như khảo sát tình trạng sức khỏe, đánh giá bệnh tình liên quan.  

Theo đó, chức năng "Khai y tế nhập cảnh" của ứng dụng NCOVI áp dụng với những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, qua đó giúp nhóm đối tượng này nhận được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

Ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân chính thức có mặt trên iOS-3
Giao diện chung của NCOVI trên AppStore.

Trong khi đó, chức năng "Khai y tế toàn dân" cho phép người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế. Người dân sẽ khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình, bao gồm họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ. Sau khi khai báo, người dùng sẽ tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Những thông tin này sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Sau khi kê khai, thông tin về người nhập cảnh sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý. Dựa trên các dữ liệu được thu thập, cơ quan quản lý có thể nắm bắt chính xác số lượng về người nhập cảnh, xuất cảnh, quản lý các trường hợp nghi ngờ cách ly, thống kê và báo cáo tình hình nhanh và chính xác nhất tới cơ quan y tế, địa phương.

 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ung-dung-ncovi-khai-bao-y-te-toan-dan-chinh-thuc-co-mat-tren-ios-22020123105611372.htm

ứng dụng NCOVI

NCOVI


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.