VNPT Cyber Immunity hỗ trợ doanh nghiệp quản trị an toàn thông tin

VNPT Cyber Immunity với nền tảng quản lý An toàn thông tin (VNPT MSS) sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tránh mất an toàn thông tin, lộ lọt dữ liệu, trước các cuộc tấn công từ trong và ngoài tổ chức.

Báo cáo của Statista Research Department ngày 31/3/2023 cho biết, chi tiêu toàn cầu cho bảo mật thông tin đã tăng mạnh từ năm 2017 đến năm 2022, tăng từ 101,5 tỷ USD năm 2017 lên 169 tỷ USD vào năm 2022. 

Phần lớn chi tiêu tập trung vào các dịch vụ bảo mật, bảo vệ cơ sở hạ tầng và thiết bị an ninh mạng. Chi tiêu cho các dịch vụ an ninh dự kiến sẽ đạt gần 76,5 tỷ USD vào năm 2023. Thị trường công nghệ bảo mật thông tin cũng được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong vài năm tới. Đến năm 2024, chi tiêu cho bảo mật thông tin trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi so với năm 2017. 

Để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn dữ liệu, các doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật thông tin khác nhau để đối phó với những cuộc tấn công của tội phạm mạng. Một trong số đó là sử dụng nền tảng quản lý an toàn thông tin được cung cấp bởi các đơn vị uy tín trên thị trường. 

VNPT Cyber Immunity hỗ trợ doanh nghiệp quản trị an toàn thông tin-1

Hình ảnh các chuyên gia VCI đang làm việc tại phòng điều hành an ninh

Tại Việt Nam, VNPT Cyber Immunity (VCI) là thương hiệu của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực An toàn thông tin. VCI tận dụng được các lợi thế vốn có của một nhà mạng Viễn thông - Công nghệ thông tin lớn của Việt Nam: Hạ tầng lớn, công nghệ tiên tiến, khả năng tính toán lớn, băng thông rộng, đội ngũ hỗ trợ trên khắp cả nước, đồng thời có sự hỗ trợ từ các đối tác và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

VNPT MSS là sản phẩm do VCI hợp tác với IBM nghiên cứu và xây dựng. Nền tảng này được đánh giá là một “mắt xích quan trọng” trong “Hệ miễn dịch không gian số VNPT”, được đầu tư, phát triển trong nhiều năm qua. 

Đại diện VNPT nhấn mạnh, điểm làm nên sự khác biệt của VNPT MSS so với các giải pháp khác trên thị trường là việc kết hợp giữa các kinh nghiệm thu nhận được từ quá trình vận hành mạng lưới của đội ngũ chuyên gia VNPT với nguồn tri thức toàn cầu được cung cấp từ Tập đoàn IBM, đây là thành quả của việc đầu tư nghiên cứu nghiêm túc giữa 2 đơn vị công nghệ lớn là VNPT và IBM.

Hiện tại, VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); Ứng cứu sự cố (Incident Response); Điều tra truy vết (Forensic) và Săn tìm mối nguy (Threats Hunting). Điểm nổi bật của các dịch vụ này là tính linh hoạt trong việc tùy chỉnh, phù hợp với nhu cầu, mục tiêu của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu thiết kế các gói dịch vụ theo nhu cầu của riêng mình. 

Đại diện VCI cho biết: “VNPT MSS là giải pháp an toàn thông tin ưu việt kết hợp các tính năng tiên tiến của phần mềm thương mại và năng lực vận hành của đội ngũ chuyên gia: đội ngũ của VCI tại 63 tỉnh thành sẽ trực tiếp hướng dẫn doanh nghiệp vận hành nền tảng, hỗ trợ doanh nghiệp 24/7. Các bản vá lỗ hổng hệ thống của chúng tôi sẽ được tự động cập nhật thường xuyên, chủ động giám sát, gửi báo cáo cho doanh nghiệp định kỳ. Khi xảy ra các sự cố mất an toàn thông tin, VCI sẽ kịp thời hỗ trợ, xử lý và khắc phục”.  

Ngọc Minh

Theo VietNamNet


VNPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.