Vứt hết thuốc tẩy đổ sữa vào quần áo giặt chung, tưởng "dở hơi" hóa ra tác dụng thần kỳ

Tội gì mà dùng thuốc tẩy vừa hại da tay vừa làm quần áo nhanh hỏng khi có 1 thứ rẻ tiền mà tác dụng tương đương.

Tội gì mà dùng thuốc tẩy vừa hại da tay vừa làm quần áo nhanh hỏng khi có 1 thứ rẻ tiền mà tác dụng tương đương.

Tẩy vết bẩn trên quần áo bằng sữa

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ đầy sữa vào bát sạch để bạn có thể nhấn chìm hoàn toàn phần quần áo bị bẩn hay ố. Hãy chắc chắn rằng quần áo hoàn toàn ngập trong sữa sau đó để trong một giờ. Cho quần áo vào máy giặt và giặt như bình thường. Các vết bẩn trên quần áo sẽ biến mất hoàn toàn.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, quần áo trắng dễ bị dính mực, bạn cũng có thể áp dụng cách tẩy vết bẩn bằng sữa này. Bạn hãy dùng một cốc nước ấm, cho thêm 1 muỗng sữa. Sau đó đổ lên vết mực rồi cọ thật kỹ giống như giặt quần áo thông thường.

Vứt hết thuốc tẩy đổ sữa vào quần áo giặt chung, tưởng dở hơi hóa ra tác dụng thần kỳ-1
Để có thể dễ dàng loại bỏ các vết mực dính trên quần áo, bạn hãy xử lý vết mực ngay khi vừa mới phát hiện ra nhé.

Tẩy quần áo bằng chanh tươi

Chị em có thể hòa khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi cùng với bột giặt và ngâm quần áo khoảng 10-15 phút, sau đó xả lại với nước sạch. Cách tẩy trắng quần áo bằng chanh không những giúp tẩy trắng mà còn khử mùi quần áo rất hiệu quả.

Vứt hết thuốc tẩy đổ sữa vào quần áo giặt chung, tưởng dở hơi hóa ra tác dụng thần kỳ-2

Một cách làm khác hiệu quả không kém đó là kết hợp chanh với bột giặt. Bạn hãy cho nửa chén nước cốt chanh với 2 muỗng bột giặt và hòa với nước nóng. Bôi dung dịch lên trên vết bẩn và giữ nguyên vòng ít nhất 30 phút rồi giặt như bình thường.

Chanh và giấm ăn

Giặt quần áo với xà phòng như thông thường, xả nước nhiều lần cho sạch hẳn xà phòng sau đó vắt thật khô, cho nước cốt chanh vào những vết bẩn và chà xát nhiều lần. Tiếp theo cho quần áo trắng vào ngâm trong thau nước ấm đã hòa sẵn một bát giấm trong 3-4h sau đó xả lại với nước hoặc giặt lại với bột giặt rồi xả với nước xả cho thơm quần áo.

Vứt hết thuốc tẩy đổ sữa vào quần áo giặt chung, tưởng dở hơi hóa ra tác dụng thần kỳ-3

Baking soda

Trộn đều 4 thìa bột baking soda trong 1/4 bát nước. Sau đó lấy bàn chải đánh răng quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo, để yên trong vòng 1 tiếng rồi đem giặt lại bằng bột giặt. Nếu vết ố vàng chưa sạch, bạn lại tiếp tục quết hỗn hợp baking soda lên vết ố để đạt hiệu quả như ý. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


cách tẩy vết bẩn trên quần áo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.