Xe nhân viên Apple và Google bị bắn vỡ kính, cảnh sát California sẽ dùng xe đóng giả để dụ kẻ tấn công

Những chiếc xe ngụy trang và sỹ quan cảnh sát mật phục đã được huy động để bắt giữ những kẻ phá hoại xe buýt chở nhân viên của Apple và Google trong thời gian qua

Những chiếc xe ngụy trang và sỹ quan cảnh sát mật phục đã được huy động để bắt giữ những kẻ phá hoại xe buýt chở nhân viên của Apple và Google trong thời gian qua.

Ước tính từ tháng 1/2018 tới nay, đã có ít nhất 20 vụ bắn súng vào xe buýt chở khách, trong đó có 5 chiếc chuyên chở nhân viên của hai hãng công nghệ Apple và Google tại khu vực Vịnh San Francisco, California, Mỹ.

Xe nhân viên Apple và Google bị bắn vỡ kính, cảnh sát California sẽ dùng xe đóng giả để dụ kẻ tấn công - Ảnh 1.

Vụ việc căng thẳng tới nỗi FBI đã phải vào cuộc để tìm ra thủ phạm đằng sau loạt hành động gây rối này. Sỹ quan thuộc Đội tuần tra cao tốc California, John Fransen khẳng định, những kẻ phá hoại đã sử dụng súng lục và bắn vào xe bằng loại đạn BBs.

Xe nhân viên Apple và Google bị bắn vỡ kính, cảnh sát California sẽ dùng xe đóng giả để dụ kẻ tấn công - Ảnh 2.

Vết đạn để lại trên một chiếc xe ngụy trang xe buýt chở nhân viên của Apple và Google

Ông cho rằng, đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm, bởi khi đạn bắn vào một chiếc xe đang di chuyển, nó sẽ gây sự bất ngờ và rủi ro cho các hành khách bên trong. Hành động này thậm chí còn gây nguy hiểm cho giao thông công cộng.

Ngoài chiến thuật sử dụng xe buýt ngụy trang, cảnh sát thuộc Đội tuần tra cao tốc California cũng cử một đoàn xe giám sát để hỗ trợ an toàn cho những chiếc xe buýt thực sự của Apple và Google.

Xe nhân viên Apple và Google bị bắn vỡ kính, cảnh sát California sẽ dùng xe đóng giả để dụ kẻ tấn công - Ảnh 3.

Bên cạnh những nỗ lực truy tìm thủ phạm, đội tuần tra còn phải gia tăng quân số để hộ tống những chiếc xe buýt của Apple và Google di chuyển an toàn hơn

Công ty sở hữu những chiếc xe buýt bị tấn công, Storer khẳng định sẽ treo thưởng 10 ngàn USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin liên quan đến những cá nhân, tổ chức đứng đằng sau những vụ tấn công xe buýt tại thung lũng Silicon gần đây. Phát ngôn viên của Apple và Google hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

Tình trạng tấn công xe buýt chở nhân viên của các công ty công nghệ như Apple và Google không phải lần đầu tiên xảy ra. Những vụ việc tương tự đã từng xảy ra cách đây vài năm và chỉ trở nên căng thẳng hơn trong thời gian gần đây.

Xe nhân viên Apple và Google bị bắn vỡ kính, cảnh sát California sẽ dùng xe đóng giả để dụ kẻ tấn công - Ảnh 4.

Những chiếc xe buýt của Apple và Google là biểu tượng của sự chia rẽ tại Vịnh San Francisco

Nguyên nhân được chỉ ra do sự chia rẽ và phân chia giai cấp trong xã hội xảy ra mạnh mẽ tại nơi đây. Đặc biệt, những chiếc xe buýt chính là biểu tượng của sự chia rẽ đó. Khi mà các công ty công nghệ lớn như Apple hay Google có riêng dịch vụ đưa đón nhân viên thì ở chiều ngược lại, cộng đồng dân cư sống xung quanh Vịnh San Francisco lại đang phải vật lộn với giá cả sinh hoạt và giá nhà đất đắt đỏ.

Sự bất mãn do tác động của các công ty công nghệ lên cuộc sống của người dân chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sự bất ổn ở nơi đây.

Theo Trí Thức Trẻ


Apple

Google


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.