Xuất hiện thêm kênh YouTube cổ xúy bạo lực, xã hội đen núp bóng "anh hùng trượng nghĩa" sở hữu hàng triệu người theo dõi

Một kênh YouTube với nhiều clip đăng tải đạt lượt xem rất lớn từ người truy cập.

Một kênh YouTube với nhiều clip đăng tải đạt lượt xem rất lớn từ người truy cập. Thế nhưng, nội dung của những clip này lại vô cùng phản cảm với những màn phá hoại tài sản, bạo lực và núp dưới cái danh hành hiệp trượng nghĩa.

Thời gian qua, rất nhiều kênh YouTube của người Việt với nội dung không lành mạnh ảnh hưởng xấu đến người xem. Thậm chí những kênh YouTube dành cho trẻ em nhưng lại có nhiều hình ảnh nhạy cảm, cổ xúy bạo lực.

Điều lạ kì là những kênh YouTube với nội dung xấu này lại thường đạt được lượng theo dõi rất cao, mỗi clip được đăng tải cũng có rất nhiều người xem.

Mới đây tiếp tục xuất hiện một kênh YouTube với lượng theo dõi lên đến 1.401.631. Tuy nhiên, hững đoạn clip mang về lượng xem và theo dõi khủng cho kênh YouTube này lại là những nội dung không mấy thiện cảm.

Xuất hiện thêm kênh YouTube cổ xúy bạo lực, xã hội đen núp bóng anh hùng trượng nghĩa sở hữu hàng triệu người theo dõi-1
Kênh YouTube với 1.401.808 người đăng ký.

Kênh YouTube này có tên H.Ztv, thường xuyên đăng tải những clip của một nhân vật có tên T.C.C lấy danh nghĩa làm việc giúp người khác nhưng lại bằng những hành vi bạo lực, phá hoại tài sản và xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

Theo dõi một clip có tên "T.C.C xử lý đòi nợ giúp gia đình nghèo", T.C.C và "đàn em" xuất hiện trong khung hình cùng với một nhân vật được che mặt. Nam thanh niên che mặt này tìm đến T.C.C với mục đích nhờ người này đòi nợ hộ mình.

Với lý do, đòi lại số tiền của bố mình đã đi làm thuê cho 1 nhà nhưng lại bị quỵt tiền và hiện đang đau ốm ở bệnh viện. T.C.C và một vài thanh niên khác đồng ý giúp nam thanh niên kia đòi lại số tiền 30 triệu đồng.

Nhóm người T.C.C đã mua 1 lượng sơn lớn để chuẩn bị cho việc nếu chủ nhà không trả nợ sẽ "cho một bài học".

Xuất hiện thêm kênh YouTube cổ xúy bạo lực, xã hội đen núp bóng anh hùng trượng nghĩa sở hữu hàng triệu người theo dõi-2
Nhóm người hùng hổ xô đẩy chủ nhà để xông vào dọa dẫm.

Tiếp đó đoàn người kéo đến một căn nhà, T.C.C hùng hổ lao vào nhà dù chủ nhà có tỏ rõ thái độ không đồng ý. Khi thỏa thuận 2 bên không đạt mong muốn của T.C.C, người này đã ra lệnh cho đàn em pha sơn để vẽ lên tường nhà bôi nhọ chủ nhà cũng như dọa dẫm sẽ hắt sơn vào nhà.

Một clip khác được đăng tải trên kênh youtube này có tên "T.C.C đập nát ô tô thanh niên bắt nạt người già" cũng là một clip cổ xúy cho hành động phá hoại tài sản của người khác.

Cụ thể, đoạn clip này ghi lại sự việc xảy ra va chạm giữa một chiếc ô tô và một người phụ nữ (cả hai nhân vật này đều được che và bịt kín mặt). Nam thanh niên này yêu cầu người phụ nữ đền bù thiệt hại do va chạm giao thông.

Lúc này T.C.C lại xuất hiện, ban đầu là can ngăn hòa giải, sau đó liền mở ô tô của mình mang ra một chiếc gậy bóng chày và liên tục đập vào kính chiếc ô tô kia, khiến cho chiếc ô tô này bị hư hại nặng nề.


Hình ảnh phá hoại tài sản của người khác đầy phản cảm.

Cuối cùng, T.C.C đã ném một số tiền gọi là tiền đền bù cho nam thanh niên kia và lái xe rời khỏi khu vực xảy ra sự việc.

Ngoài ra, kênh YouTube này còn rất nhiều những clip khác mang nội dung không lành mạnh, cổ xúy cho những hành động bạo lực, phá hoại tài sản. Họ dùng luật rừng để tự xử lý mâu thuẫn, chứ không có hành động báo cáo sự việc cho các cơ quan có chức năng.

Ghi nhận của phóng viên, tại địa phương không hề xảy ra những sự việc như clip mà kênh YouTube này đã đăng tải. Đây có thể được dàn dựng bởi một nhóm người nào đó hòng câu view trên YouTube của mình.

Mặc dù đây là những clip dàn dựng đi chăng nữa, thì việc nhân danh chính nghĩa để làm ra những hành động phi pháp luật vẫn là điều đáng lên án.

Sẽ ra sao khi những cô bé cậu bé mới lớn, tâm sinh lý chưa phát triển toàn diện để nhận định đúng sai, theo dõi và ủng hộ những clip như thế này?

Sai phạm đã có pháp luật xử lý, những người dân chỉ nên đóng góp trong việc báo cáo với chính quyền địa phương. Việc tự ý xử lý mang tính chất đầy bặm trợn, giang hồ này sẽ tác động sai lệch lên các hành vì của trẻ mới lớn, cũng như ảnh hưởng xấu đến tâm lý dẫn đến hành động vi phạm pháp luật của nhiều người.

Theo Helino


kênh youtube

bạo lực

phản cảm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.