Ngày 18/10/2018, phía ngoài một tòa nhà đang được tháo dỡ trên đường Trường Thanh thuộc quận Đông Thị, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vây kín người. Nhưng họ không phải là công nhân, mà lại là người đến xem chuyện chấn động mới xảy ra.

Hai thi thể trong bức tường
Công nhân khiếp đảm phát hiện 2 thi thể đen thui trong bức tường siêu thị, cảnh sát nhập cuộc mới hé lộ tội ác tày trời 20 năm trước-1Đây vốn dĩ là một khu nhà ở, nhưng sau đó đã được thu mua và xây dựng làm siêu thị. Thời điểm đó, siêu thị đang bị chính quyền cưỡng chế tháo dỡ. Trong quá trình thi công, một người thợ dùng búa đập tường thì bỗng dưng ngửi được mùi thối nồng nặc.

“Mùi gì vậy? Ghê quá! Giống như mùi tất thối mấy tháng chưa giặt vậy”, một công nhân tên Tiểu Lưu bịt mũi nói.

Tiến độ tháo dỡ càng nhanh, mùi thối càng tỏa ra rõ ràng hơn. Vốn chỉ nghĩ rằng mùi bốc ra từ vật liệu rẻ tiền nên Tiểu Lưu không suy nghĩ quá nhiều, mà chỉ tập trung đập phần tường thuộc nhiệm vụ của mình.

Càng đập, Tiểu Lưu phát hiện bức tường dày và có nhiều xi măng hơn những chỗ khác. Thế là một người thợ khác đã đến giúp Tiểu Lưu. Không lâu sau, mảng tường lớn đã đổ ào xuống, bụi bay kín phòng.

Bỗng nhiên, Tiểu Lưu nhìn thấy một gương mặt người ở đống đổ nát. Cảnh tượng khiến nhóm nhân công thất kinh hồn vía vì lần đầu tiên gặp phải tình tiết như phim kinh dị. Hết mặt người rồi đến tay và chân… tất cả đều khô khốc.

Lấy lại tinh thần, một vài người gan dạ tiến đến kiểm tra kĩ hơn. Họ phát hiện phía sau bức tường đổ nát có 2 thi thể đen thui. Nhóm người đã báo cảnh sát vì đoán đây có lẽ liên quan đến vụ án mạng nào đó. 

Nghi vấn trùng trùng 

Công nhân khiếp đảm phát hiện 2 thi thể đen thui trong bức tường siêu thị, cảnh sát nhập cuộc mới hé lộ tội ác tày trời 20 năm trước-2Công nhân khiếp đảm phát hiện 2 thi thể đen thui trong bức tường siêu thị, cảnh sát nhập cuộc mới hé lộ tội ác tày trời 20 năm trước-3Cảnh sát nhanh chóng tiếp cận hiện trường và lập án.

Sau khi tiến hành điều tra và kiểm nghiệm pháp y, cảnh sát phát hiện 2 thi thể được giấu trong bức tường dày đến 40cm. Vì để ngăn chặn mùi hôi thối bốc ra, hung thủ đang quấn kín 2 cái xác bằng màng nhựa thực phẩm, trên cổ một thi thể có sợi dây thừng dài 2m, đồng thời còn dùng xi măng và đá sỏi che phủ. Đây cũng chính là lý do vì sao phần tường của Tiểu Lưu khó tháo dỡ hơn những mảng tường khác. 

Pháp y xác định, 2 thi thể được tìm thấy là nam giới, tuổi từ 60 đến 80, tử vong vào khoảng 10-20 năm trước, các mô cơ đã khô quắp đến biến dạng. Vì bị chôn trong bức tường kín hoàn toàn nên 2 thi thể được bảo toàn khá nguyên vẹn.

Cảnh sát tìm đến chủ sở hữu siêu thị, chính là ông Tiền. Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát xác nhận ông Tiền cũng chỉ là người thuê mặt bằng, hơn nữa còn là một nạn nhân của vụ lừa đảo.

Theo ông Tiền giải trình, ban đầu, ông đã thuê khu nhà này vào hơn 10 năm trước để kinh doanh siêu thị từ 2 người đàn ông tầm 40-50 tuổi tên Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương. Thế nhưng gần đây, ông Tiền mới phát hiện khu nhà ở này là phần bất động sản trái phép đang bị chính phủ cưỡng chế tháo dỡ. Chưa kịp báo án thì cảnh sát đã tìm đến.

Cảnh sát cho rằng Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương có liên quan đến 2 cái xác trong bức tường nên đã lập kế hoạch truy bắt. Không lâu sau, 2 tên nghi phạm đã lọt lưới. Dưới áp lực tù tội, chúng đã thừa nhận hành vi giết người man rợ của mình.

Giết người vì tiền

Công nhân khiếp đảm phát hiện 2 thi thể đen thui trong bức tường siêu thị, cảnh sát nhập cuộc mới hé lộ tội ác tày trời 20 năm trước-4Năm 1998, Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương cùng góp tiền thuê địa điểm rồi mở một công ty cung cấp dịch vụ trung gian nhà đất tư nhân trên đường Trường Thanh thuộc thành phố Thượng Hải.

Những tưởng kinh doanh phát đạt nhưng mọi chuyện đã đi ngược lại hoàn toàn. Rất nhanh sau đó, công ty phải đối mặt với chuyện nợ nần và phá sản. 

Thời điểm này, ông Dương tìm đến công ty để đăng ký dịch vụ ủy thác mua bán nhà đất. Vốn tuổi đã cao, cộng thêm thái độ nhiệt tình của Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương, ông Dương đã không hề hoài nghi mà tin tưởng giao hết mọi chuyện cho 2 kẻ ác.

Vì để chiếm đoạt tiền bán nhà, Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương đã lên kế hoạch giết chết ông Dương bằng thủ đoạn dùng dây thắt cổ. Sau đó, 2 kẻ tội phạm đã quấn xác ông Dương bằng màng nhựa rồi chôn xuống đất, xem như chưa có chuyện gì xảy ra mà an tâm sống tiếp. 

Được nước làm tới! Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương đã sử dụng chiêu trò cũ để chiếm đoạt tiền bán nhà và giết chết ông Lý. 

Tiếp theo, 2 tên thủ phạm đã đào xác ông Dương lên rồi đắp 2 thi thể vào tường bằng xi măng và sỏi để hủy tung diệt tích. 

Công nhân khiếp đảm phát hiện 2 thi thể đen thui trong bức tường siêu thị, cảnh sát nhập cuộc mới hé lộ tội ác tày trời 20 năm trước-5Hai vụ giết người cướp tài sản trót lọt, Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương đã chiếm đoạt tổng cộng 80.000 NDT (hơn 282 triệu VNĐ), khoản tiền khá lớn vào thời điểm đó. Sau đó, chúng đã cho ông Tiền thuê lại mặt bằng, rồi dùng số tiền đã cướp lập nghiệp lần 2 và sống cuộc đời sung sướng. 

Mọi chuyện đã trải qua 20 năm, nếu như không có lần tháo dỡ này thì 2 cái xác đã không được phát hiện và 2 kẻ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. 

Khi bị bắt, vợ của Trịnh Dương tỏ ra cực kì bất ngờ vì chồng bà vốn là người hiền lành và thậm chí còn khá nhút nhát. Bà không ngờ chồng mình lại là kẻ giết người với thủ đoạn tàn độc đến ghê rợn.

Tháng 1/2021, toà án Thượng Hải tuyên tử hình Vương Tiểu Xuyên và Trịnh Dương với tội danh giết người chiếm đoạt tài sản, yêu cầu bồi thường cho gia đình người bị hại và tịch thu nhiều tài sản.

Theo Pháp luật và bạn đọc