Chết cười với "Thánh" đi làm muộn liên tục, viện cớ tỉ lý do để xin sếp

"Em đưa bố mẹ ra bến bắt xe về quê"; "Em ho đến 4h sáng mới ngủ";"Em có việc riêng" cho đến "Mưa bão em sợ gió thổi"... một loạt lý do nhân viên này đưa ra để xin sếp đi làm muộn.

"Em đưa bố mẹ ra bến bắt xe về quê"; "Em ho đến 4h sáng mới ngủ";"Em có việc riêng" cho đến "Mưa bão em sợ gió thổi"... một loạt lý do nhân viên này đưa ra để xin sếp đi làm muộn.

Một loạt tin nhắn nhân viên gửi cho sếp từ tháng 1 đến tháng 8 đã được sếp chụp lại màn hình khiến dân mạng không khỏi bật cười.

"Thánh" đi làm muộn này liên tiếp gửi tin nhắn cho sếp để xin phép với ti tỉ lý do như: "Nhà em có chút việc em xin đi muộn anh nhé"; "Sếp, em đến muộn tí vì đưa em gái ra bến xe"; "Em ho đến 4h sáng mới ngủ nên buồn ngủ lắm"; hay thậm chí là "Vì lý do bão rất to, người em nhỏ sợ bão thổi mất nên đợi hết bão em đi làm nhé"...

chet cuoi voi "thanh" di lam muon lien tuc, vien co ti ly do de xin sep - 1

Loạt tin nhắn xin đến muộn của nhân viên.

chet cuoi voi "thanh" di lam muon lien tuc, vien co ti ly do de xin sep - 2

"Em đưa bố mẹ về quê"; "Em bị ho đến 4h sáng mới ngủ"...

chet cuoi voi "thanh" di lam muon lien tuc, vien co ti ly do de xin sep - 3

chet cuoi voi "thanh" di lam muon lien tuc, vien co ti ly do de xin sep - 4

"Vì lý do bão rất to, người em nhỏ sợ bão thổi mất nên đợi hết bão em đi làm nhé"

Điều đáng nói là tần suất xin đến muộn của nhân viên này quá nhiều. Dễ dàng nhìn thấy trong tuần nhân viên này có tới vài lần xin đến muộn. 

Bên cạnh đó, thêm một chi tiết đáng nhớ nữa là "Thánh" đi làm muộn này không có một lời hỏi han thăm hỏi sếp lần nào.

Cũng có thể nhân viên này quá thân thiết với sếp hoặc làm được việc nên tình trạng này xảy ra liên tục trong nửa năm trời mà sếp vẫn không ý kiến gì.

Với cương vị là người làm lãnh đạo thì thấy bực mình nhưng ngược lại dân mạng tỏ ra khoái chí vì thấy đồng cảm.

Một người cho biết: "Thấy quen thuộc ghê. Giờ thì mình đang ở nhà chăm con rồi" hay: "Thấy bóng dáng của mình trong đó".

Người khác thì hài hước: "Cho em nghỉ đưa bố mẹ về quê. Lần này là thật đấy ạ".

chet cuoi voi "thanh" di lam muon lien tuc, vien co ti ly do de xin sep - 5

Trước đây cũng có 1 nhân viên bá đạo không kém: xin nghỉ phép... vài tháng. Khi bị sếp nhắc nhở sau này phải làm việc chuyên nghiệp hơn vì "1 tháng bọn anh cũng không đợi được chứ nói chi đến 3 tháng" thì nhân viên này đáp trả "Ok anh, anh cũng lo thái độ của anh đi, mình làm quản lý mà thái độ như vậy làm sao có được nhân tài".

Theo Khám phá

nhân viên văn phòng

sếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.