Choáng với các chàng và nàng cuồng chó mèo nơi công sở

Bình luận0

Yêu động vật là một đức tính tốt, nhưng yêu tới phát cuồng và làm ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc thì không hề tốt một chút nào…

Yêu động vật là một đức tính tốt, nhưng yêu tới phát cuồng và làm ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc thì không hề tốt một chút nào…

Chuyện các nàng cuồng mèo

Hạnh Chi (28 tuổi, nhân viên Marketing) có biệt danh là Chi mèo. Biệt danh này do cô nghĩ ra và ép bạn bè, người thân của mình phải gọi. Độ cuồng mèo của Chi được tất cả những người xung quanh cô công nhận là “hơn cả fan cuồng K-pop”.

Chi 28 tuổi, cũng chẳng còn teen nữa nhưng mọi đồ dùng của cô đều phải gắn với mèo: giày hình mèo, ba lô mèo, bút bi hình mèo,… Nếu cô ăn mặc như vậy đi chơi, cùng lắm là chỉ bị gắn mác “cưa sừng làm nghé”, nhưng đóng bộ như vậy đến công ty thì thật là khó đỡ. Mặc dù công ty của Chi cho phép nhân viên ăn mặc tự do đi làm, nhưng nhí nhố và xì teen như Chi thì quả thật hơi quá.

Choáng với các chàng và nàng cuồng chó mèo nơi công sở 1

Không hổ danh là Chi "mèo", Chi rất cuồng mèo và đồ dùng của cô luôn có hình con vật này - (Ảnh minh họa)

Các cụ nói cấm có sai, nồi nào úp vung nấy, bạn thân của Hạnh Chi – Thu Hương cũng là một cô nàng cuồng mèo chính hiệu, chỉ có điều, cách thể hiện của hai người khác nhau.

Mỗi sáng tới công ty, việc đầu tiên mà Hương làm đó là mở facebook, vào một loạt những trang về hội yêu thích mèo mà cô đã thích trên mạng. Sau đó nhiệt tình ấn nút "like" và bình luận các tấm ảnh mới. Việc làm này thường ngốn của Hương cả tiếng đồng hồ. Đến chiều, cô lại lặp lại quá trình này, vào xem ảnh mới, like, bình luận ảnh, trả lời bình luận của các bạn bè cuồng mèo như cô trên mạng.

Thói quen này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của cô mà Hương không thể nào từ bỏ được. Đã nhiều lần cô làm trễ việc, thậm chí gây ra hậu quả và phải chịu phạt, nhưng vì mê mẩn các “em mèo”, cô vẫn không dứt ra được.

Choáng với các chàng và nàng cuồng chó mèo nơi công sở 2

Trang khóc nức nở, tức tối đầy vơi khi khách hàng nói xấu loài vật cô yêu thích - (Ảnh minh họa)

Thùy Trang (24 tuổi, nhân viên PR) thì suýt bị đuổi việc vì tội cãi nhau với khách hàng. Cô nàng cuồng mèo này thích mèo tới mức sẵn sàng sửng cồ với bất cứ ai dám động đến loài vật này.

Hôm đó, Trang tiếp khách ở công ty. Không may, cô nàng cuồng mèo lại gặp phải một anh khách hàng không ưa loài vật này cho lắm. Anh khách hàng nhìn ảnh Trang chụp với mèo ở trên bàn làm việc của cô thì buột miệng nói: “Em thích mèo à, anh thì không thích lắm. Anh thích chó hơn, mèo không trung thành, tình nghĩa bằng chó…” Chỉ vậy thôi mà Trang sửng cồ lên, bảo khách “Anh biết gì mà nói…”, sau đó thuyết giảng một bài dài về mèo. Đã thế, cô nàng còn khóc tu tu sau khi lên mặt với khách.

Sếp của Trang biết chuyện, tá hỏa bắt Trang xin lỗi mà cô nàng nhất quyết không chịu, thà bị đuổi việc còn hơn. Sếp phải nói khó với khách để giữ mối làm ăn. Cũng may, anh khách dễ tính nên cũng cho qua, không nổi giận bỏ công ty Trang đi tìm đối tác khác.

Và các chàng cuồng chó

Cứ tưởng chỉ có con gái đa sầu đa cảm mới có những hành vi quá mức như trên, nhưng anh chàng Hải Phong cũng chẳng kém cạnh gì trong việc thể hiện tình cảm với thú cưng.

Phong có thói quen cứ đúng 5 giờ chiều là phải về nhà cho chó uống sữa và dẫn chó đi dạo. Nhiều khi công việc bận, phải ở lại làm thêm giờ mà không nhờ được ai chăm chó là anh chàng sẵn sàng bỏ việc về nhà, lo xong xuôi cho thú cưng xong thì lại đi mấy cây số quay về công ty làm việc tiếp.

Bị mấy vố nhưng vậy, đồng nghiệp của Phong cũng dần quen, nhưng thi thoảng vẫn cáu điên với anh chàng. Nhiều khi việc của Phong phải xong được thì người khác mới giải quyết được việc của họ, nhưng lại phải chờ anh chàng đi về chăm chó mất cả tiếng đồng hồ, vừa sốt ruột, vừa bực bội. Có khi, đang ngồi bàn công chuyện với Phong mà anh chàng cũng sẵn sàng bỏ ngang về với cún cưng, mặc kệ đồng nghiệp ngồi đờ ra vì bị cắt mạch câu chuyện.

Choáng với các chàng và nàng cuồng chó mèo nơi công sở 3

Anh chàng Hải Phong thì đứng ngồi không yên nếu không kịp về chăm sóc cún cưng - (Ảnh minh họa)

Cũng không thua kém gì Phong, Thành Trung cũng là người cực kỳ yêu động vật, đặc biệt là chó. Anh chàng làm huấn luyện nghiệp vụ ngân hàng, thường xuyên phải đi công tác, đi dạy ở tỉnh xa. Mỗi lần như vậy, đồng nghiệp được chứng kiến độ cuồng chó của Trung.

Chốc chốc anh chàng lại gọi điện về, hỏi thăm tình hình của ba “đứa nhóc” ở nhà. Nếu lỡ mà không ai bắt máy, hoặc mẹ anh chàng đi có việc bận chưa cho chó ăn hộ Trung được là ăn chàng lo lắng, sốt sắng, mất tập trung, không làm được việc gì nên hồn. Đến lúc mẹ anh nhắn tin báo đã hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc cún cưng của Trung thì anh chàng mới yên tâm làm việc. Đồng nghiệp của Trung ai cũng phải ngỡ ngàng và bó tay với anh chàng.

Theo PLXH

Bình luận(0)