Đôi khi vợ phải dặn chồng: Chốn công sở, anh chỉ cần tốt vừa thôi chứ đừng tốt quá không các cô lại hiểu lầm

Không phải cứ làm người tốt mà hay đâu chồng ơi, đôi khi vì quá tốt ở nơi công sở mà rước về bão về nhà.

Không phải cứ làm người tốt mà hay đâu chồng ơi, đôi khi vì quá tốt ở nơi công sở mà rước về bão về nhà.

Khổ tâm vì chồng mình đối xử quá tốt với đồng nghiệp nữ

Linh (28 tuổi, nhân viên văn phòng) không ít lần phải than vắn thở dài chỉ vì chồng mình đối xử quá tốt với những người xung quanh. Sở dĩ như vậy là bởi trên một lần Linh chứng kiến cảnh chồng mình nai lưng ra làm việc, phụ giúp, bê vác đỡ cho các chị em đồng nghiệp trong sự hoan hỉ của mọi người.

Nói đến đây chắc mọi người sẽ vội ném đá là Linh nông cạn hoặc ích kỷ, bởi chồng tốt thì vui, chồng được mọi người tin cậy nhờ vả thì tốt chứ sao lại buồn? Nhưng phụ nữ vốn dĩ đa đoan, nhìn thấy chồng năng nổ mọi việc và trở thành thần tượng trong mắt nhiều nữ đồng nghiệp cũng là điều khiến Linh không an lòng.

Thoạt đầu Linh cũng nghĩ đơn giản rằng chồng ở nhà có vợ, khi đi làm có bạn bè đồng nghiệp nên việc quan hệ tốt với các chị em cũng là điều đương nhiên. Nhưng sau một thời gian Linh mới nghiệm ra rằng cái gì cũng có hai mặt của nó. Việc chồng nàng vô tư không có nghĩa là người khác cũng vô tình. Đôi khi chồng nàng chỉ giúp đỡ mọi người như một thói quen nhưng đồng nghiệp nữ lại coi đó là một sự quan tâm, tán tỉnh yêu đương.

Đôi khi vợ phải dặn chồng: Chốn công sở, anh chỉ cần tốt vừa thôi chứ đừng tốt quá không các cô lại hiểu lầm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Điển hình là khi nàng nhận được cuộc gọi vào lúc 23 giờ đêm, từ điện thoại của chồng. Bên kia điện thoại là giọng cô đồng nghiệp nữ thở gấp gáp, nói như say rượu, nhờ chồng nàng đánh xe đi đón cô ấy tại một quán bar. Lúc này, chồng nàng cũng lật đật định đứng dậy đi đón đồng nghiệp thật, vì nghĩ cô ấy thân là con gái mà phải lang thang ngoài đường giữa đêm hôm khuya khoắt thì không hay. Nhưng Linh không đồng ý.

Chồng Linh hôm ấy không đi vì biết vợ không vui, nhưng anh cũng tỏ ra hơi bực dọc vì cho rằng Linh ích kỷ và không biết giữ thể diện cho chồng. Linh ấm ức tủi thân vô cùng, cảm thấy đồng nghiệp nữ kia vô duyên một thì chồng nàng vô tâm tới mười. Lẽ nào anh không biết sự chiếm hữu của phụ nữ là vô cùng lớn? Và giác quan mách bảo của phụ nữ là vô cùng nhanh nhạy? Linh dám cá cô nàng kia cũng có tình ý gì với chồng nàng nên mới nhờ vả như thế.

Nhiều phụ nữ không phân biệt được đâu là sự ga lăng, đâu là bày tỏ tình ý yêu đương

Chung cảnh ngộ với Linh là Hân (30 tuổi, nhân viên kinh doanh) cũng thấm thía cảnh có chồng riêng mà ngỡ là… chồng chung với hội đồng nghiệp nữ cùng công ty của chồng. Việc chồng Hân là ‘mì chính cánh’ trong phòng kế toán là điều ai nấy đều biết, và chính việc đó cũng là nguyên nhân nhen nhóm lên những cuộc cãi vã không hồi kết của vợ chồng nàng.

Trong khi Hân thấy rõ ràng các cô đồng nghiệp xung quanh luôn có tình ý với chồng mình thì anh chàng lại ngu ngơ không biết. Họ rủ đi đâu cũng đi, nhờ làm gì cũng xắn tay áo lên làm. Rồi cuối cùng nhiều lần chồng Hân bỏ mặc nàng ở nhà vò võ chỉ để làm vừa lòng đồng nghiệp nữ.

Mặc dù Hân biết rõ chồng mình không có tính lăng nhăng hay vụng trộm công sở. Nhưng là phụ nữ ai mà chịu đựng nổi cảnh chồng vốn dĩ của riêng mình mà lại bị ‘xài’ như hàng chùa, hàng công cộng thế đâu.

Đôi khi vợ phải dặn chồng: Chốn công sở, anh chỉ cần tốt vừa thôi chứ đừng tốt quá không các cô lại hiểu lầm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cũng nhiều lần Hân tâm sự to nhỏ với chồng, gần đây nhất nàng phải khéo léo đá sang vụ scandal của Trường Giang – Nam Em để chồng có minh chứng rõ ràng. Nàng nói không biết người trong cuộc đúng sai thế nào, nhưng cứ nhìn anh chàng Trường Giang hay thể hiện cử chỉ quan tâm, săn sóc bạn diễn nữ thì các cô gái nhẹ dạ nhao vào cũng phải. Không phải phụ nữ nào cũng mạnh mẽ, biết rung tim trước đối tượng dành cho riêng mình. Có nhiều người vẫn thích rung rinh trước người đàn ông đã có chủ, và họ rung vì họ thích rung thôi.

Đôi khi cũng chính từ những sự tốt quá, sự ga lăng không hồi kết của các anh chồng ở chốn công sở mà khiến vợ ở nhà cứ phải lo ngay ngáy. Thành ra, phụ nữ khôn ngoan thường không yêu cầu người đàn ông của mình phải là người ‘tốt cả’. Không phải với ai cũng tốt, với ai cũng ân cần nhẹ nhàng, nhất là đối với chị em phụ nữ xung quanh. Để tránh gieo thương nhớ không đáng có, và cũng là để bảo vệ hạnh phúc gia đình một cách bền vững hơn.

Theo Helino


đồng nghiệp

tình công sở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.