“Khóc thét” khi trai công sở “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”

Ăn bát phở 40.000 đồng cũng đòi trích “quỹ đen” của phòng ra trả, chàng trai khiến chị em cạn lời.

Ăn bát phở 40.000 đồng cũng đòi trích “quỹ đen” của phòng ra trả, chàng trai khiến chị em cạn lời.

Cả công ty Phạm Quỳnh (25 tuổi) phải gật gù thừa nhận, câu nói “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” sinh ra dành cho Tuấn (27 tuổi). Phòng thiết kế cô làm có 9 thành viên (đa phần là nữ), gồm cả người mới lẫn người cũ, không một ai lạ lẫm với danh xưng “thánh keo kiệt” của anh chàng này.

“Khóc thét” khi trai công sở “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” - 1

Chàng trai được mệnh danh "thánh keo kiệt" khiến cả công ty muốn lăn đùng ngã ngửa (Ảnh minh họa)

Là người nắm “quỹ đen” của phòng, Quỳnh càng có nhiều cơ hội “nếm mùi” tính toán của chàng trai 9x. Thậm chí, anh còn nhiều lần mon men, tranh việc cầm quỹ của cô nhưng bị cả hội phản đối bởi: “Tuấn mà cầm quỹ chắc chị em héo hon”.

Suốt 4 năm làm việc cùng nhau, Quỳnh và đồng nghiệp chưa một lần được Tuấn mời uống nước chè. Mỗi khi rủ nhau trà đá vỉa hè hay sang quán kem tươi ăn tráng miệng, anh thường kiếm cớ “chuồn” trước. Họa chăng có hôm anh đứng dậy trả tiền thì lại chỉ trả cho cốc của mình, rồi nhoẻn miệng cười: “Trong túi có mỗi mấy nghìn tiền lẻ”.

“Quỹ đen” Quỳnh giữ là số tiền bồi dưỡng, chi trả cho việc ăn trưa và các cuộc tụ tập ngoài giờ của nhân viên trong phòng. Cô và hội chị em đặt ra “luật ngầm” là những ai vắng mặt sẽ phải chịu thiệt.

Ấy thế mà Tuấn chưa bao giờ chấp nhận luật lệ đó. Dù vì lý do riêng không thể tham gia cuộc vui, anh vẫn đòi bằng được quyền lợi của mình.

“Khóc thét” khi trai công sở “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” - 2

Anh chàng tính toán chi li từng đồng, khiến nàng thủ quỹ nhiều lần dở khóc dở cười (Ảnh minh họa)

Quỳnh kể, có lần mọi người rủ nhau đi ăn bún chả, Tuấn và một cô bạn bị lạc đường, đành rẽ tạm vào quán khác ăn phở. Đến khi về công ty, anh kì kèo một mực đòi trích quỹ đen ra trả tiền ăn trưa của mình.

Hắn hỏi loanh quanh, nào là: “Mọi người ăn chỗ đó có ngon không?”, “Sao chỗ đó đắt thế? Anh và Nhi ăn có 40.000 đồng/bát, hai bát 80.000”. Mình biết thừa hắn muốn đòi tiền nhưng cứ làm lơ, ai dè hắn đòi thẳng mặt thật”, Quỳnh ngán ngẩm kể.

Nữ thủ quỹ “lầy lội” không kém, nhất quyết không trả vì không có tiền lẻ. Tưởng chừng thoát khỏi “cục nợ” này nhưng bẵng đến một tuần sau, anh tiếp tục đòi tiền hai bát phở. Quỳnh bực dọc đưa trả 100.000 đồng và coi số tiền thừa là tiền công cho việc đèo đồng nghiệp đi ăn.

Một lần khác, Quỳnh ra ngân hàng rút tiền không kịp về lấy cơm trưa cho mọi người, đành nhờ chàng trai duy nhất của phòng lấy hộ. Tuấn sẵn sàng giúp đỡ với điều kiện, cô phải nhờ đồng nghiệp khác xuống trả tiền cơm bởi, chỉ đem đúng 100.000 đồng tối đi chơi với bạn gái.

“Thế mà buổi chiều, mình thấy hắn “năm lần bảy lượt” xuống lấy đồ, nào quần áo, nào giày thể thao… Mình điên quá hỏi kháy: “Sao bảo chỉ đem 100k đi chơi với bạn gái”, hắn cười khì khì: “Hôm qua quên ví tiền ở đây”. Không biết trả tiền cơm hộ mọi người một bữa thì thiệt chỗ nào mà hắn phải viện cớ này cớ nọ”, Quỳnh bức xúc.

“Khóc thét” khi trai công sở “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” - 3

Thế nhưng với Quỳnh, những tình huống nhỏ nhặt trên chưa là gì so với món quà 8/3 Tuấn tặng chị em. Đó là 100 chiếc nem chua anh chàng đem từ Thanh Hóa ra Hà Nội, sau nhiều lần được cả phòng gợi ý.

Mình gọi cho chị trưởng phòng thông báo, hôm nay Tuấn đem 100 chiếc nem chua ra, chị ấy hú hét: “Thế thì tao đầu tư cho chúng mày 10 chai tương ớt”. Cả phòng không ai nhịn được cười”, Quỳnh kể.

Suốt buổi hôm đó, Tuấn vừa ăn, vừa không ngớt lời khoe, nem chua sạch chính hãng giá 4.000 đồng/chiếc và anh đã bỏ ra gần nửa triệu mua tặng chị em.

Quỳnh hí hửng, phen này “thánh keo kiệt” tiếc đứt ruột thì tối hôm đó, cô nhận được tin nhắn của anh: “Trích quỹ trả tôi một nửa tiền nem đi. Lặn lội ship hàng ngon, sạch mấy trăm cây số ra cho các bà đã là món quà lớn lắm rồi!”. Nữ thủ quỹ muốn lăn đùng ngã ngửa.

Điều Quỳnh và hội chị em trong công ty đặc biệt thắc mắc là trong tình yêu “thánh keo kiệt” cư xử ra sao.

Vậy là trong một cuộc nhậu nhẹt thân tình, cô tỉ tê hỏi Tuấn. Anh vui vẻ trả lời: “Bữa nay đứa này trả thì bữa mai đứa kia trả. Cả hai đứa cùng đi làm rồi nên mọi thứ sòng phẳng. Bọn tôi đặt ra quy tắc, một buổi hẹn hò không được quá 200.000 đồng".

Chốn công sở là nơi diễn ra nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Sự có mặt của những người có tính cách lạ như “chàng trai keo kiệt” càng khiến cho nơi này thêm muôn hình muôn vẻ.  

Theo Dân Việt

đồng nghiệp

công sở

keo kiệt

dân văn phòng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.