Mẹ chồng chị kế toán lên công ty để vạch mặt con dâu ăn hại nhưng đồng nghiệp chỉ nói 1 câu khiến vụ "tố cáo" xoay chuyển 180 độ!

Đồng đội tốt là đây chứ đâu!

Đồng đội tốt là đây chứ đâu!

Chị Loan làm kế toán ở công ty X nổi tiếng không phải vì tài năng hay xinh đẹp mà bởi chị có một bà mẹ chồng hắc ám nhất nhì quả đất. Đúng là người ta vẫn cứ hay nói mẹ chồng - nàng dâu khó mà hòa thuận với nhau được.

Chồng chị Loan làm ra nhiều tiền, bà mẹ chồng được thể vênh váo nên toàn nghĩ chị Loan ngày đi làm chỉ gọi là "sương sương" chứ thực chất ăn hại, sống bám chồng. Mẹ chồng chị Loan coi thường con dâu đến độ còn hay xông tận tới công ty chờ thời cơ vạch mặt con dâu. Nhưng mấy lần rồi bà đến mà chị Loan lại đang ở phòng họp nên chẳng thể thấy gì.

Mẹ chồng chị kế toán lên công ty để vạch mặt con dâu ăn hại nhưng đồng nghiệp chỉ nói 1 câu khiến vụ tố cáo xoay chuyển 180 độ!-1

Lần này, bà mẹ chồng quyết định đến xem chị Loan có làm ăn được việc gì không. Bà ta còn có ý định hỏi đồng nghiệp xem chị Loan là người thế nào, làm việc ra sao. Bà đến công ty nhưng lén lén lút lút. Hơn nữa, vì bà biết phòng làm việc của con dâu nằm ở đâu nên bà nép vào một góc.

Tình cờ, Thúy là một đồng nghiệp của chị Loan đã bắt gặp bà mẹ chồng chị ở góc gần cầu thang bộ. Trước đây Thúy cũng được nghe chị Loan kể về bà mẹ chồng khó tính của mình ở buổi trò chuyện với mọi người trong công ty. Vì thế hôm nay Thúy quyết định sẽ làm điều gì đó để giải oan cho chị đồng nghiệp, hơn nữa ghi điểm với kế toán thì ắt sẽ có lợi mà!

Thuý không báo trước cho chị Loan là có sự xuất hiện của bà mẹ chồng. Cô rủ chị Loan đi ra hành lang chụp tấm ảnh up Facebook. Trên đường ra có đi qua góc mà bà mẹ chồng kia đang nấp. Thúy vừa khoác tay chị Loan vừa nói to "Ôi em thương chị quá, cuối năm chốt sổ kế toán chị bận nhiều việc thật. Ấy vậy mà vẫn còn những lo toan của gia đình nữa chứ. Thôi chị cố gắng làm việc nhé cuối tháng em mời chị một bữa lẩu nướng đã đời nha!"
 

Mẹ chồng chị kế toán lên công ty để vạch mặt con dâu ăn hại nhưng đồng nghiệp chỉ nói 1 câu khiến vụ tố cáo xoay chuyển 180 độ!-2

Chị Loan bỗng giật mình không hiểu vì sao tự dưng hôm nay Thúy lại nói điều này với mình. Thế rồi Thúy giả vờ ngó ngó nghiêng nghiêng và nói khéo "Ơ con chào bác! Chị Loan ơi mẹ chồng chị này! Nay quý hóa quá bác đến đây thăm chúng cháu thế này!"

Bà mẹ chồng biết mình bị phát hiện nên cũng đi ra ngoài và chào con dâu. Rồi bà ta chỉ kịp bảo chị Loan nhớ về sớm cả nhà đợi cơm và đi về. Vài hôm sau, chị Loan ra công ty rối rít cảm ơn Thúy vì câu nói hôm trước. Chỉ nhờ câu đó mà mẹ chồng chị Loan không còn nghĩ con dâu mình ăn hại nữa.

Mẹ chồng chị kế toán lên công ty để vạch mặt con dâu ăn hại nhưng đồng nghiệp chỉ nói 1 câu khiến vụ tố cáo xoay chuyển 180 độ!-3

Thuý chỉ cười thầm trong bụng vì biết kế hoạch của mình đã thành công. Vậy là từ bây giờ cô đã trở thành một đồng đội cực kỳ tốt trong mắt kế toán công ty, chắc chắn sẽ được lợi nhiều đây!

Vậy đấy các nàng ạ, trong môi trường công sở chỉ cần tinh tế để ý một chút thì chúng ta đã có thể giúp sức cho đồng nghiệp rất nhiều. Từ đó họ sẽ quý mến và cảm phục vì lòng tốt của mình hơn. Con đường sự nghiệp của bạn hẳn cũng thuận lợi khi được người yêu kẻ mến đó!


 Theo Helino

 

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/me-chong-chi-ke-toan-len-cong-ty-de-vach-mat-con-dau-an-hai-nhung-dong-nghiep-chi-noi-1-cau-khien-vu-to-cao-xoay-chuyen-180-do-2220192612212954813.htm

con dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.