Nguyên liệu:

- 400g cánh gà; 350ml nước ngọt; 2 bông hoa hồi; một chút muối; một ít hành lá cắt nhỏ.

- 2 thìa rượu nấu ăn; 1 thìa xì dầu nhạt; 1 thìa dầu hào; nửa thìa xì dầu đậm; 5 lát gừng.

Cách làm:

1. Dùng dao khứa hai bên cánh gà, rồi đổ rượu vào rửa, sau đó xả dưới vòi nước lạnh để khử mùi tanh. Đun nước nóng khoảng 5 phút, cho gà vào, khuấy đều, hớt sạch bọt, vớt ra để ráo nước, bày ra đĩa.

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-1

2. Cho một lượng dầu thích hợp trên chảo nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-2

3. Cho gừng thái chỉ, hoa hồi, thêm xì dầu và dầu hào vào xào đều.
 

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-3

4. Đổ coca lên cánh gà, thêm muối và đun từ từ cho đến khi sệt lại.

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-4

5. Ngửi thấy mùi thơm của cánh gà và nước sệt lại là bạn có thể vớt cánh gà ra đĩa. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên là được.

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-5

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món gà rim coca thơm mềm cho bữa cơm gia đình!

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-6

Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-7Công thức làm món cánh gà rim coca với vài bước đơn giản, thịt thơm mềm ngon không tưởng-8

Theo Minh Minh - Vietnamnet