Nguyên liệu:
- 400g cánh gà; 350ml nước ngọt; 2 bông hoa hồi; một chút muối; một ít hành lá cắt nhỏ.
- 2 thìa rượu nấu ăn; 1 thìa xì dầu nhạt; 1 thìa dầu hào; nửa thìa xì dầu đậm; 5 lát gừng.
Cách làm:
1. Dùng dao khứa hai bên cánh gà, rồi đổ rượu vào rửa, sau đó xả dưới vòi nước lạnh để khử mùi tanh. Đun nước nóng khoảng 5 phút, cho gà vào, khuấy đều, hớt sạch bọt, vớt ra để ráo nước, bày ra đĩa.
2. Cho một lượng dầu thích hợp trên chảo nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
3. Cho gừng thái chỉ, hoa hồi, thêm xì dầu và dầu hào vào xào đều.
4. Đổ coca lên cánh gà, thêm muối và đun từ từ cho đến khi sệt lại.
5. Ngửi thấy mùi thơm của cánh gà và nước sệt lại là bạn có thể vớt cánh gà ra đĩa. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên là được.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món gà rim coca thơm mềm cho bữa cơm gia đình!
Theo Minh Minh - Vietnamnet