Nguyên liệu làm trà sữa matcha
3g trà xanh matcha
150ml sữa tươi
12g sữa đặc
2 thìa canh đậu đỏ sên đường (chị em có thể tìm mua đậu đỏ sên sẵn tại các siêu thị, cửa hiệu nguyên liệu làm bánh hoặc tự sên tại nhà).
30-50ml nước ấm
Đá viên lạnh
Cách pha trà sữa matcha
Cho trà xanh, nước ấm vào cốc khuấy đều. Bạn cũng có thể cho 2 nguyên liệu này vào máy xay sinh tố để trộn cho đều.
Bỏ đậu đỏ sên đường vào cốc, thêm sữa đặc, đá viên. Lượng sữa đặc có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay không.
Sau đó, đổ sữa tươi vào cốc và thêm hỗn hợp trà xanh lên trên.
Như vậy là bạn đã hoàn thành ly trà sữa matcha đậu đỏ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật Bản với các mặt hàng kém chất lượng
Bột matcha thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục. Trong khi đó, hàng giả, hàng nhái thường có màu hơi vàng úa.
Bột matcha Nhật có mùi thơm dịu nhẹ. Hàng giả thường có mùi hoa nhài, hương vanila do được tẩm chất tạo hương.
Bột matcha thật phải ngửi gần mới thấy mùi thơm. Hàng giả để ở xa vẫn có thể thấy mùi.
Bột trà xanh thật có độ mịn cao, không lợn cợn như hàng giả.
Bột trà xanh thật khi mới uống sẽ có vị đắng, hậu vị ngọt bùi. Bột trà xanh giả thường có vị đắng gắt, chát hoặc quá ngọt do tẩm đường.
Lợi ích của bột trà xanh matcha và đậu đỏ
Bột trà xanh matcha giàu chất chống oxy hóa và polyphepnol.
Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng chất epigallocatechin gallate (EGCG) có trong matcha cao hơn gấp 10 lần so với các loại trà xanh thông thường. Chất này có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi sự oxy hóa giúp chị em trẻ lâu hơn.
Trong khi đó, đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa, proanthocyanidin, vitamin B, folate, kali và nhiều dưỡng chất khác. Nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn bảo vệ tim mạch, củng cố hệ xương chắc khỏe.
Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ giúp chị em có một loại đồ uống ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.
Theo Khỏe & Đẹp