Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp bò 500g Gừng muối chua 30g Ớt 30g Dứa 1/4 quả ớt đỏ Hành lá 2 tép tỏi Gừng 1 lòng trắng trứng gà 1 thìa bột năng 1 thìa nước |
Xì dầu Dầu hào Muối Đường 1 thìa dầu ăn 1 thìa dầu ăn |
Cách làm:
1. Bắp bò sau khi mua về được làm sạch, loại bỏ gân trên bề mặt, để đông lạnh 30-60 phút cho hơi cứng, vớt ra và cắt thành từng lát dày 3-4mm.
2. Cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu gạo và 1 lòng trắng trứng gà vào phần gân bò và trộn đều.
Sau đó cho 1 thìa bột năng vào trộn (đậy vung để khóa ẩm), cuối cùng cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để thịt không bị dính khi rán.
3. Gừng chua, tỏi cắt lát, gừng, dứa cắt đôi, ớt ngâm chua cắt đôi, ớt đỏ cắt sợi, hành lá cắt khúc.
Nên ngâm dứa trong nước muối khoảng nửa tiếng sau khi cắt lát để dứa bớt chua và trở nên ngọt hơn.
4. Cho 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước vào bát nhỏ hòa đều để làm nước sốt.
5. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng 60% đến 70%, đổ bắp bò vào chiên trên lửa lớn 30 - 40 giây, chiên đến khi chuyển màu, vớt ra.
6. Cho một ít dầu vào nồi đến khi nóng 40 - 50% thì cho gừng thái chỉ, tỏi lát, hành lá, tiêu vào phi thơm, sau đó cho dứa và ớt vào, đảo một vài lần.
Đổ gân bò vào, đổ nước sốt lên trên, xào vài lần trên lửa lớn, rắc hành lá lên trên rồi dọn ra đĩa thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet