Chân sút Hà Nội T&T quyết tâm sút tung lưới đội bóng cũ khi trởvề quê nhà thi đấu trận quyết định ngôi vô địch V-League mùa này ở vòng đấu cuốicùng vào tuần sau.

Công Vinh muốn ghi bàn vào lưới SLNA
Công Vinh sau trận đấu thắng Hải Phòng. Ảnh: CTV.

- Hà Nội T&T buộc phải thắng Hải Phòng để duy trì thế bámđuổi với SLNA. Vậy bước vào trận đấu chiều nay, Công Vinh chịu áp lực tâm lý nhưthế nào?

- Trước trận đấu, toàn đội xác định tâm lý chắc chắn sẽ gặpkhó khăn vì Hải Phòng cũng đang rất cần điểm để trụ hạng. Bên cạnh đó, sức épbuộc phải thắng để nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vô địch khiến các cầu thủ bị căngcứng ở hiệp một. Riêng cá nhân tôi, nói không áp lực không đúng nhưng tôi luônnghĩ trong đầu mình rằng có đủ thời gian để quyết định được số phận của mình.

- Tuy nhiên sau hiệp một, Hà Nội T&T vẫn chưa ghi đượcbàn, trong khi SLNA lại dẫn trước Hà Nội ACB trên sân Mỹ Đình. Công Vinh và cácđồng đội cảm thấy sức ép ra sao trong giờ nghỉ?

- Đó đúng là một thời điểm khó khăn cho toàn đội. Ai cũng biếtnếu Hà Nội T&T chỉ cần hòa hoặc thua trận này là sẽ bị mất ngôi vô địch vào taySLNA. Điều này giúp chúng tôi quyết tâm hơn và bàn thắng đến chính từ việc toànđội vượt qua được sức ép. Trong giờ nghỉ, thầy Phan Thanh Hùng động viên toànđội nỗ lực thi đấu hết mình và chúng tôi đã thành công.

Công Vinh muốn ghi bàn vào lưới SLNA
Công Vinh bắt tay bầu Hiển sau trận đấu. Ảnh: CTV.

- Công Vinh đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, cảmxúc của anh khi có pha lập công quan trọng này?

- Thật tuyệt vời. Một bàn thắng mà có lẽ tôi sẽ còn nhớ mãi.Chính nó đã mở ra cơ hội bảo vệ ngôi vô địch cho chúng tôi. Dù vậy tôi xin nhấnmạnh, bàn thắng là thành quả của sự cố gắng toàn đội, tôi chỉ là người cuối cùngkết thúc pha tấn công mà thôi.

- Tuần tới Công Vinh chắc chắn sẽ rất khó đá khi trở vềquê hương để tranh ngôi vô địch với đội bóng cũ. Anh nghĩ sao?

- Nói thực lòng, Nghệ An vẫn là hai tiếng vô cùng thiêng liêngvới tôi. Nếu không được rèn luyện tại đây, có lẽ tôi không được như bây giờ. Hơnlúc nào hết, tôi luôn nỗ lực phấn đấu cũng là vì bảo vệ hình ảnh người xứ Nghệ.Vậy nên, cảm giác thì rất khó tả, hồi hội lắm.

- Vậy Công Vinh sẽ chơi như thế nào trong trận đấu nhiềucảm xúc đó?

- Nghệ An là quê hương của tôi nhưng Hà Nội T&T lại đang làCLB mà tôi đầu quân. Vì thế, sẽ chẳng phải bàn nhiều, tôi sẽ chơi hết mình choCLB và phải gác tình cảm quê hương sang một bên. Tôi cũng muốn ghi bàn vào lướiSLNA để giúp Hà Nội T&T vô địch.

Theo Mai Hương
Ngôi Sao