Chủ đề

cua đá

cua đá

Vì sao nhiều người săn lùng mua loại cua cứng như đá, chỉ ăn được càng?

Cua đá Bình Thuận có hình dáng thô ráp, xù xì với đôi càng chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. Điều đặc biệt của loại cua này đó là chỉ ăn được phần càng, còn phần thân rỗng, giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg nhưng quanh năm "đắt" khách.

Đua nhau săn đặc sản cua đá, giá gần 300.000 đồng/kg

Do sống trên núi cao, cua đá chạy rất nhanh, bò khỏe, thức ăn hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng nên thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và hấp dẫn khách hàng.

Cua đá núi đưa về Hà Nội được quảng cáo là “ngon hơn cua biển, rẻ hơn cua đồng”

Được giới thiệu là “ngon hơn cua biển, rẻ hơn cua đồng”, loại cua sống trong các hốc đá ở những con suối trên núi có giá thành dao dộng 150.000 - 220.000 đồng/kg đang được rao bán rầm rộ.

Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biển

Do sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.

Kỳ lạ loại cua mùi thuốc bắc, đắt hơn cua huỳnh đế được dán nhãn trước khi bán

Mỗi con cua to bằng nắm tay, mai và các chân màu nâu tím, phần bụng dưới ngả màu vàng ươm. Khi chế biến, cua chuyển sang màu gạch, ăn rất béo và thơm nồng mùi thảo dược.