Cảnh sát Italy vừa phát hiệnmột cậu bé 15 tuổi trốn trong va li nhằm nhập cư bất hợp pháp.

Cậu bé 15 tuổi ngườiAfghanistan này bị tìm thấy trong tư thế của “bào thai” trong một chiếc vali.Lập tức, cảnh sát bắt giữ lái xe người Hy Lạp, Alexandros Lepesiotis, 42tuổi, với tội danh buôn lậu người trái phép vào Italy.

Vụ việc xảy ra trên chuyếnphà tại cảng Adriatic, Bari, một “lối vào” phổ biến của những tên buôn lậu.Khi khám xét chiếc Peugeot 207, lái xe Lepesiotis có dấu hiệu lo lắng nêncảnh sát nghi ngờ.

Cuộn mình trong vali để nhập cư vào Italy
Cậu bé 15 tuổi nằm gọn trong vali để nhập cư trái phép vào Italy

Cậu bé cho biết, họ phải trả Lepesiotis 2.600 euro để nhập cư trái phép vàoItaly. Cậu đang được Cơ quan cung cấp dịch vụ xã hội Bari chăm sóc, trongkhi các nhà điều tra cố gắng tìm tung tích cha mẹ cậu.

Người phát ngôn cảnh sát Bari cho biết: “Chúng tôi phát hiện hàng nghìnngười nhập cư mỗi ngày và giống như những cơ quan nhập cư khác chúng tôiluôn kiểm tra. Chúng tôi từng tìm thấy người trốn trong ngăn để hành lý hoặckhoang để chân nhưng chưa bao giờ thấy ai trốn trong va li cả. Cậu bé tộinghiệp hết sức sợ hãi khi bị phát hiện. Điều này cho thấy họ tuyệt vọng thếnào và cái giá quá cao mà nhiều người sẵn sàng trả để nhập cư trái phép vàoItaly”.

Theo Phan Anh
Cuộn mình trong vali để nhập cư vào Italy