Dù bịAS Roma cầm chân 1-1 ở trận lượt về nhưng các nhà cựu VĐ Serie AInter Milan vẫn có suất đá trận Chung kết “giải phụ” CoppaItalia nhờ thắng với tổng tỷ số 2-1.
Trong bối cảnh thất bại trên các mặt trận chính, “giải phụ”Coppa Italia chính là cơ hội để Inter tự an ủi mình. Tuy nhiênthắng lợi 1-0 ở trận lượt đi trước AS Roma dường như vẫn chưa đủđảm bảo cho suất đá trận Chung kết của các nhà ĐKVĐ giải này.
Hơn nữa, khi AS Roma đặt trọng tâm Serie A hòng cạnh tranhsuất dự Champions League với một loạt trụ cột như Perrotta, DeRossi, Brighi, Mexes được cất lên băng ghế dự bị bên cạnh Totti,Taddei (treo giò), nên dường như Inter cũng trở nên dễ đá trongtrận đánh dấu mốc 1.000 trận chuyên nghiệp của đội trưởng JavierZanetti.
![]() |
| Inter Milan giờ không còn mục tiêu nào tranh đấu mùa này ngoài Coppa Italia |
Dù vậy, trong thế trận sôi nổi nhưng không quá quyết liệt,đoàn quân HLV Leonardo không mấy khó khăn để kiếm trận hòa 1-1và có mặt trong trận Chung kết Coppa Italia vào ngày 29/5 tới.
Trở lại diễn biến chính, ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả haiđội nhanh chóng dâng lên với những pha ăn miếng trả miếng. Phútthứ 2, Maicon tung cú sút sấm sét từ ngoài vòng cấm địa nhưngbóng đi vọt xà trong gang tấc.
Chỉ ít phút sau, đến lượt AS Roma lên tiếng trả lời khiBorriello khéo léo vượt qua Maicon bên cánh phải trước khi dứtđiểm cận thành nhưng bóng cũng đi không chính xác.
Phút 15, các CĐV trên sân Meazza được phen thót tim khi Menezphối hợp nhuần nhuyễn với Borriello trước khi De Rossi đặt lòngkỹ thuật vào góc xa nhưng bóng khẽ chạm xà ra ngoài dù JulioCesar đã đứng nhìn.
![]() |
| Samuel Eto"o khai thông thế bế tắc trận đấu |
Sau nửa hiệp đầu tranh chấp quyết liệt ở khu vực giữa sân,đội bóng sọc xanh đen dần chiếm được ưu thế, tuy nhiên các miếngtấn công tiếp cận cầu môn của Doni cho tới cuối hiệp một đều tỏra bế tắc trước hàng phòng ngự chơi tập trung đội khách.
Sang hiệp hai, HLV Vincenzo Montella có nước đi táo bạo khităng cường Mirko Vucinic thay cho Simplicio. Tuy nhiên sự điềuchỉnh này lại khiến cho hàng tiền vệ Giallorossi thiếu chốt chặnquan trọng.
Phút 58, Maicon tạt bóng trúng tay Cassetti nhưng trọng tàivẫn cho Inter hưởng phép lợi thế. Và Samuel Eto’o với cú sútchìm vào góc xa đã không cho Doni cơ hội cản phá do bị khuất tầmnhìn. 1-0, Inter vượt lên.
Trong thế chẳng còn gì để mất, AS Roma vùng lên tấn côngquyết liệt. Phút 76, tưởng chừng họ đã có được bàn gỡ hòa khiVucinic dứt điểm đưa bóng trúng hai cột dọc liền lúc trướckhi…ra ngoài đáng tiếc.
![]() |
| Những nỗ lực cuối trận của AS Roma chỉ giúp họ có được một bàn gỡ |
Dù vậy, đội khách cuối cùng cũng có được bàn gỡ sau hàng loạttình huống vây hãm. Phút 84, Lucio không cản phá được cú treobóng bổng của Capriari để Borriello dễ dàng bật cao đánh đầu ấnđịnh trận hòa 1-1 chung cuộc.
Dù chỉ giành được kết quả hòa ở trận lượt về nhưng với tổngtỷ số 2-1 sau hai lượt trận, Inter đã giành suất đá trận Chungkết Coppa Italia vào ngày 29/5 tới. Và đối thủ của họ làPalermo, đội bất ngờ đả bại AC Milan 2-1 (tổng tỷ số 4-3) đểbước tới trận cuối cùng.
Đội hình thi đấu:
Inter: Julio Cesar - Maicon, Lucio, Chivu, Nagatomo -Cambiasso, Mariga, Zanetti, Kharja (Thiago Motta 75’), Eto"o-Pazzini (Milito 67’).
Roma: Doni - Cassetti, N Burdisso, Juan, Riise - Pizarro(Greco 46’), De Rossi, Perrotta, Simplicio (Vucinic 56’), Menez(Caprari 74’) – Borriello.
Theo Vũ Phong
Dân Trí



