Nem lụi cuốn bánh tráng
Nếu đi du lịch theo tour, du khách hẳn sẽ rất bận bịu với nào mì Quảng, nào bê thui, nào bánh tráng cuốn thịt luộc hai da... mà dễ bỏ qua nem lụi và ốc hút.Chiều chiều, đi ngang đường Đống Đa nghe mùi nem nướng theo khói phả ra thơm lừng, lại thấy cảnh chủ quán cầm từng bó nem lụi mới nướng chín màu vàng nâu quyến rũ quả là không thể không ghé.
Cây nem be bé giá chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng
Tuy vậy, có một cái tên đã gắn liền với món ăn này là Nem lụi Bà Trai. Muốn biết vì sao quán này lại được cả người địa phương lẫn du khách truyền tai nhau, bạn hãy tự mình tìm đến 194 Đống Đa, P. Thuận Phước, Quận Hải Châu (bán từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm) hoặc cơ sở 2 ở Lô 48 Phạm Văn Đồng (bán từ 12 giờ trưa tới 11 giờ đêm).
Ốc hút - món không dành cho người sợ cay
Khác với món ốc hút của người miền Nam với thân ốc thuôn dài được xào với nước cốt dừa, ốc hút Đà Nẵng là loại thân tròn, xào với sả ớt.Món này ngon nhờ cay, mà dở cũng vì cay. Người ăn cay được thì vừa ăn vừa xuýt xoa, hít hà không dừng được, người dở cay thì dù có ưa cái vị mặn mòi, beo béo của ốc đến mấy cũng phải "bỏ cuộc" chỉ sau vài cú hút xé lưỡi.
Ốc hút là món ăn ưa thích của những tín đồ mê cay
Cũng như nhiều loại thức ăn khác ở thành phố biển hiền hòa này, ốc hút được bán với giá rẻ đến mức bất ngờ. Có nơi bán theo lon, mỗi lon nhỏ như lon đong gạo chỉ 5.000 - 10.000 đồng. Có nơi bán theo dĩa, một dĩa ốc to đủ cho hai, ba người ăn cũng chỉ hết 10.000 - 20.000 đồng.Đa số các quán ốc hút Đà Nẵng chỉ mở cửa tầm sau 3 giờ chiều. Những địa điểm quen thuộc mà người sành ốc Đà Nẵng tự hào giới thiệu cho bạn bè phương xa khi đến thăm thành phố này là ốc hút Cây Bàng (59 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ), ốc hút Đĩa Bay (đường 2 Tháng 9), ốc Kiều (ngay ngã tư Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám).
Theo Trí Thức Trẻ