Một thợ săn kho báu dưới biểnsâu người Mỹ tuyên bố đã tìm thấy thi thể của Osama bin Laden và có kế hoạch tớithăm nơi đó bởi ông không tin rằng lãnh đạo al-Qaeda đã thực sự bị tiêu diệt.
Bill Warren, 60 tuổi, tuyên bố vừa tìm thấy vị trí chính xác trên bên biển Bắc ẢRập, nơi trùm khủng bố được an táng sau khi bị biệt kích Mỹ tiêu diệt cách đâymột năm.
Ông Warren, người đang cố mặc cả 200.000 USD cho nhiệm vụ tìm kiếm túi đựng thithể Bin Laden, cho biết lãnh đạo al-Qaeda được chôn cách thành phố Surat của ẤnĐộ khoảng 200 dặm (320km) về phía tây.
Ông cho rằng vì Hải quân đã bỏ thi thể Bin Laden vào một chiếc túi có chèn vậtnặng trước khi tiến hành thủy táng nên xác y nằm yên dưới đáy đại dương.
![]() |
Bill Warren tuyên bố đã tìm thấy thi thể Bin Laden. |
Ông Warren, người tự nhận tìmthấy hơn 200 xác tàu thuyền trong suốt những năm làm nghề tìm kiếm kho báu, đãxác định được vị trí chôn Bin Laden sau khi nghiên cứu các hình ảnh vệ tinh từLầu Năm Góc.
Nhà thám hiểm hàng hải này đang cố gắng bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm xác của trùmkhủng bố vào đầu tháng Sáu và tuyên bố có khả năng tìm thấy thi thể y "dưới 1tuần".
Tuy nhiên, phát biểu trên tờ El Mundo của Tây Ban Nha rằng công việc tìm kiếm cóthể kéo dài tới ba tháng và nỗi lo sợ lớn nhất của ông là bị chính phủ Mỹ tiêudiệt.
"Tôi xác định được vị trí xác Bin Laden. Tôi là người duy nhất biết thông tinnày. Nó cách thành phố Surat của Ấn Độ khoảng 200 dặm về phía tây," Warren nói.
Bin Laden đã được đưa lên tàu sân bay USS Carl Vison trên biển Bắc Ả Rập sau khitiến hành xét nghiệm ADN nhưng ông Warren vẫn tỏ ra hoài nghi và muốn tự mìnhkiểm chứng lại.
Được biết, ông Warren bắt đầu hành nghề thợ lặn vào năm 1972 và đang điều hànhmột vài công ty cứu hộ trên biển.
"Chúng tôi làm điều này bởi chúng tôi là những người Mỹ yêu nước và cảm thấyrằng Tổng thống Obama đã thất bại trong việc cung cấp bằng chứng."
Vị trí chính xác chôn cất thi thể Bin Laden chưa bao giờ được tiết lộ, một phầnđể ngăn chặn khu vực này trở thành một ngôi đền Hồi giáo cực đoan.
Theo Sầm Hoa
VietNamNet