Tin tưởng đội nhà cóchiến thắng dễ dàng trước U23 Lào nên cựu danh thủ Hồng Sơn thất vọng khi U23Việt Nam thi đấu dưới sức ở hiệp 1. Tiền vệ tài hoa một thời cho rằng yếu tâmlý đang là khuyết điểm lớn nhất của thầy trò Falko Goetz.

Từng nhiều lần chinh chiến ở các kỳ SEA Games, tiền vệ tài hoa NguyễnHồng Sơn vẫn chưa một lần cùng các đồng đội đứng ở bục cao nhất. Kỳ SEA Games 26này, anh hi vọng HLV Goetz và các đàn em sẽ làm nên chuyện trên đất Indonesia.Trước trận đấu mở màn, Sơn "công chúa" còn tin vào một chiến thắng dễ dàng chođội nhà.

Danh thủ Hồng Sơn: U23 VN

Nhưng 45 phút đầu tiên thực sự là màn trình diễn thất vọng của các cầu thủ áođỏ. Chính danh thủ Hồng Sơn cũng bất ngờ trước lối chơi có phần khinh địch củaU23 Việt Nam: "Dường như thời gian nghỉ 5 ngày đã trở thành "con dao hai lưỡi",khiến các cầu thủ chúng ta bị ì trong tâm lý và thi đấu. Ngay việc đối phươngchơi tấn công mạch lạc và có bàn thắng sớm ở phút thứ 5 đẩy tâm lý các cầu thủvào thế căng thẳng".

"Chúng ta không quen chịu áp lực nên càng bế tắc hơn khi Long Giang nhận thẻ đỏrời sân. Tôi thấy tiếc cho Giang khi cậu ấy vắng mặt ở vòng bán kết. Chưa kể lỗhổng hàng thủ quá nhiều, nên kinh nghiệm và sự chín chắn của Long Giang rất quantrọng. Tôi thấy U23 Việt Nam vẫn còn thiếu kinh nghiệm và quá yếu trong tâm lýthi đấu. Đó là nỗi lo lớn nhất của chúng ta ở vòng bán kết tới đây".

Sau khi U23 Việt Nam ngược dòng ở hiệp 2, danh thủ Hồng Sơn cho biết: "Chúng tathắng nhưng cảm giác không thật sự đã mắt. Nếu tiền đạo Sinto có duyên ghi bàn ởtrận này và ghi bàn thứ 2, không biết kịch bản trên sân sẽ ra sao. Chúng ta ghi3 bàn, nhưng trước đó hàng thủ nhiều lần để cầu thủ đội bạn dễ dàng khoét sâuvà đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc. Quả thực hôm nay, thủ môn trẻ Bửu Ngọc cũng đãbắt tốt. Trước đối thủ yếu hơn chúng ta, một chiến thắng như thế là quá vất vả".

Đánh giá về cơ hội ở bán kết, cựu danh thủ một thời này ưu tư: "Ở bán kết,các đối thủ sẽ nghiên cứu kỹ lối chơi của chúng ta. Ở vòng bảng, U23 Việt Namlúng túng thấy rõ khi đối thủ chơi áp sát và chắc chắn khi gặp Malaysia,Indonesia, mọi chuyện còn khó khăn hơn. Mất Long Giang, rồi Đình Tùng tái phátchấn thương, chúng ta mất quá nhiều lợi thế sau trận thắng Lào. Tôi thực sự lolắng nếu U23 Việt Nam vẫn giữ nguyên sự căng cứng tâm lý như thế khi bước vàonhững trận knock-out tới đây". 

Theo Phan Anh
Vnmedia