Chủ đề

dầu ăn

dầu ăn

Sai lầm thường mắc khi sử dụng dầu ăn làm tăng cholesterol

Việc dùng dầu ăn đúng sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Loại dầu ăn nào chịu được nhiệt độ cao, dùng chiên rán tốt nhất?

Nếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.

3 loại dầu ăn 'cực hại sức khỏe', nhiều người vẫn vô tình sử dụng mà không hay

Dầu ăn là một phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải loại dầu ăn nào cũng tốt cho sức khỏe. Có những loại dầu ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhiều người vẫn vô tình sử dụng mà không hay.

Ba không khi dùng dầu ăn

Dầu ăn được sử dụng phổ biến nhưng bạn cần lưu ý không để nhiệt độ nấu quá cao, không tái sử dụng nhiều lần, không để trong chai lọ sắt.

Dầu ăn và mỡ lợn, loại nào tốt hơn?

Dầu và mỡ lợn là những nguyên liệu quen thuộc, giúp món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon, vậy dầu ăn và mỡ lợn loại nào tốt hơn?

Hạn sử dụng của dầu ăn sau khi mở nắp là bao lâu?

Bản thân dầu ăn lâu hỏng, có thể bảo quản lâu, nhưng để giữ nguyên chất lượng và dinh dưỡng thì nên dùng sớm, vậy hạn sử dụng của dầu ăn sau khi mở nắp là bao lâu?

Dầu ăn bị đông khi trời lạnh có phải là hàng giả?

Nhiều người lo lắng khi thấy dầu ăn trong chai có xu hướng bị đông khi trời lạnh và cho rằng mình mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng; sự thật thế nào?

Muốn làm sạch mạch máu, ngăn cholesterol cao sau Tết: Đây là 3 loại dầu ăn chị em nên "kết thân" từ bây giờ

Đừng ăn mỡ lợn hay tùy tiện dùng bất cứ loại dầu thực vật nào, chọn đúng loại để ăn sẽ giúp làm sạch mạch máu, ngăn cholesterol cao hiệu quả.

Chai dầu ăn đã mở nắp thì sẽ dùng được bao lâu? Nhà nào cũng có nhưng không phải ai cũng biết

Không phải người dùng nào cũng nắm rõ được thông tin liên quan đến hạn sử dụng của dầu ăn.

Tỷ bệnh nguy hiểm ‘rình rập’ khi bạn tái sử dụng dầu ăn

Nhằm mục đích tiết kiệm, nhiều gia đình, nhất là các quán ăn nhà hàng thường dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chiên rán nhiều món ăn khác nhau, thậm chí để cả chảo dầu rán từ ngày này sang ngày khác và tái sử dụng. Đây là một việc làm rất có hại cho sức khỏe.

WHO kêu gọi tránh xa 3 loại dầu ăn này nếu muốn bảo vệ gan

Chế độ ăn uống có tác động rất lớn tới sức khỏe của gan. Trong đó, cách sử dụng dầu ăn cũng đóng góp vai trò quan trọng.

3 loại dầu ăn vừa tốt cho sức khoẻ lại giúp giảm cân nếu sử dụng đúng cách

Không phải loại dầu nào cũng xấu, đặc biệt 3 loại này có thể làm đẹp da và giảm cân nếu sử dụng điều độ, đúng cách hàng ngày.

Giá dầu ăn giảm mạnh nhất 15.000 đồng theo giá xăng

Dầu ăn Cooking 1 lít giá bình ổn 50.000 đồng/chai, giá đề nghị điều chỉnh 47.000 đồng, tương đương giảm 6%.

Những sai lầm "chết người" khi dùng dầu ăn mà hầu hết người Việt đều phạm phải, vô tình biến món ăn thành "chất độc"

Dầu ăn rất tốt nhưng cũng rất độc. Nếu bạn sử dụng chúng một cách kém khoa học, dầu ăn sẽ bị biến đổi và đe dọa sức khỏe của cả gia đình.

Gia đình 5 người bị tổn thương gan vì sử dụng loại dầu ăn chứa "chất độc" nguy hiểm, BS cảnh báo khi dầu có dấu hiệu này thì phải ném bỏ ngay

Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ đã chiết xuất một lượng aflatoxin vượt quá quy định trong máu của họ, xác định chính độc tố này đã gây bệnh cho cả gia đình này.

2 thói quen sử dụng dầu ăn cực kỳ nguy hiểm của người Việt, chủ quan có thể đẩy gia đình đến gần với ung thư và nhiều bệnh trầm trọng

Dầu ăn có thể coi là một "con dao 2 lưỡi", dù sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng khi được sử dụng sai cách thì chúng có thể là nguồn gốc của mọi bệnh tật.

Sử dụng dầu ăn theo những thói quen này, đừng hỏi vì sao ung thư chực chờ trước cửa nhà

Sử dụng dầu ăn không đúng cách không chỉ phá hủy các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà còn tạo ra quá trình cacbon hóa của dầu ăn.

Những cách nấu ăn gây ung thư, nhiều người Việt đang làm hằng ngày

Nhiều người cho rằng tự nấu ăn sẽ vô cùng an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu nấu ăn theo cách này....

5 lưu ý sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe

Để tránh nguy cơ mắc bệnh vì các loại thực phẩm quen thuộc như dầu ăn, người nội trợ thông minh cần nắm 5 lưu ý an toàn khi sử dụng dầu ăn dưới đây.

Vợ chồng trẻ qua đời do ung thư gan, chỉ vì thường xuyên sử dụng loại dầu ăn này

Hiện nay, nhiều người cho rằng dùng dầu ăn tự chế sẽ thơm ngon hơn, nhưng trường hợp của 2 vợ chồng bị ung thư gan do thường xuyên dùng loại dầu này đang là lời cảnh báo cho mọi người.