Chủ đề
đậu bắp
Đậu bắp ‘đại kỵ’ với những người này
Đậu bắp, loại quả quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Ai không nên ăn quả đậu bắp?
Quả đậu bắp được mệnh danh là ‘nhân sâm xanh’ vì những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà nó mang lại, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp ăn loại quả này.
Uống nước đậu bắp với gừng có tác dụng gì?
Quả đậu bắp và gừng đều là những thực phẩm quen thuộc, khi kết hợp hai thứ này với nhau sẽ tạo nên loại nước uống có lợi cho sức khỏe.
Loại quả Việt bề ngoài xanh lét, sần sùi lại là "vàng xanh" cả thế giới săn lùng
Đậu rồng, hay còn gọi là đậu khế, là loại rau quả quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Với vị giòn ngọt, thanh mát, đậu rồng không chỉ là nguyên liệu chế biến nên những món ăn ngon mà còn là được ví như “vàng xanh” ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Luộc đậu bắp cách này giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón
Luộc đậu bắp là phương pháp nấu chín nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức và hấp thu đầy đủ các dưỡng chất có trong đậu bắp. Tuy nhiên, để đảm bảo màu sắc tươi xanh, không bị nhớt và giữ nguyên độ ngọt, chất dinh dưỡng thì bạn phải có cách luộc chuẩn.
Đậu bắp được ví như 'nhân sâm xanh' nhờ 4 công dụng tuyệt vời này
Quả đậu bắp được biết đến là một trong những loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngày càng phổ biến trong mâm cơm của các gia đình.
Loại rau ‘quét sạch’ mỡ máu được dược sĩ Anh khen hết lời: Việt Nam vừa nhiều vừa rẻ
Một nghiên cứu khoa học cho thấy ăn loại rau này có thể giúp giảm cả chất béo và lượng đường trong máu.
Loại quả được ví như “nhân sâm xanh”, giá chỉ khoảng 30.000 đồng/kg nhưng nhiều người chê không ăn
Các nghiên cứu cho thấy loại quả này có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe, thậm chí còn được gọi là “nhân sâm xanh”.
Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!
Đơn giản dễ làm với món tempura từ Nhật Bản kết hợp vị nấm hương đậm đà từ hạt nêm vị nấm, món ăn có lớp vỏ giòn giòn mà không ngấy.
Đậu bắp không chỉ để ăn, đem ngâm nước uống buổi sáng thì tốt đến bất ngờ
Loại quả nhớt và chát nhẹ chuyên để nướng và nấu canh chua rất ngon hóa ra còn có công dụng tuyệt vời nếu đem ngâm theo cách này để uống vào buổi sáng.