Dầu dừa được xem như thần dược, nhất là trong làm đẹp. Nó vừa dưỡng
da mềm mịn, vừa như 1 thành phẩm tẩy tế bào chết....một số người còn
tin rằng nấu ăn bằng dầu dừa sẽ giúp đẩy lùi các bệnh về Alzheimer
và tiểu đường. Tuy nhiên, thứ gì cũng có mặt trái và dầu dừa cũng không
ngoại lệ, cần tránh sử dụng dầu dừa trong các trường hợp sau để tránh
rước họa vào thân.
1. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân
Khi tiến hành quá trình giảm cân,
chúng ta thường chú ý nhiều hơn về lượng thức ăn được đưa vào cơ thể,
và dầu mỡ là một trong những tiêu chí chọn lựa khắc khe nhất. Một số
người cho rằng, dầu dừa là loại chất béo thay thế phù hợp khi bạn muốn
giảm cân, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng chỉ ra rằng, 1
muỗng canh dầu dừa chứa đến 117 calo, không thấp hơn dầu bình thường là
bao. Bạn hoàn toàn có thể dùng dầu dừa trong quá trình giảm cân nhưng
nhớ là với lượng vừa đủ cho phép, chứ đừng nghĩ đó là thực phẩm thay thế
thần kì rồi ăn bao nhiêu cũng được là ổn.
2. Thay thế kem đánh răng

Ảnh: Shutter Stock
3. Không bôi dầu dừa lên vết thương hở
Những
vết thương hở thường tạo cảm giác ngứa, rát...chính vì vậy một số người
bôi dầu dừa vào chỗ ấy với suy nghĩ dầu dừa có khả năng làm mềm da, sẽ
khiến nơi vết thương dịu nhẹ, đỡ khó chịu hơn. Tuy nhiên, đây là ý nghĩ
vô cùng sai lầm, dầu dừa có thể sẽ khiến vết thương trở nặng hơn, gây ra
các kích ứng và mẩn ngứa. Chỉ dùng dầu dừa cho làn da lành lặn, tuyệt
đối không sử dụng tại những nơi có vết thương.
4. Dùng dầu dừa như kem chống nắng

Ảnh: Shutter Stock
5. Dùng như sữa tắm
Dầu
dừa có thể dùng như một loại kem dưỡng ẩm cho da, nhưng nếu bạn đang có
ý định thay nó thành sữa tắm thì xin dừng lại. Khi tiếp xúc với nước,
lớp dầu nhẹ sẽ nổi lên trên như những váng mỡ, không những khiến người
bị nhớp hơn mà còn có khả năng gây trơn trượt cao trong phòng tắm. Chắc
hẳn là chẳng ai mong muốn bị té ngã trong khi tắm do dầu dừa quá trơn
trợt gây ra đâu nhỉ?
6. Nấu dầu dừa ở nhiệt độ cao
Dầu
dừa khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ biến chất, tạo ra chất độc gây hại cho cơ
thể. Chính vì vậy khi nấu ăn với dầu dừa, bạn cần chú ý nhiệt độ cần
thấp hơn 200 độ C nếu không muốn tự đầu độc mình.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ